Niềm tin vào lớp trẻ

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Chưa tròn 1 năm sau ngày ký hợp đồng có thời hạn đến năm 2010 với M.U, Federico Macheda tiếp tục chứng minh cho sự tin tưởng anh đang nhận được từ Sir Alex Ferguson bằng một ràng buộc mới.

KTĐT - Chưa tròn 1 năm sau ngày ký hợp đồng có thời hạn đến năm 2010 với M.U, Federico Macheda tiếp tục chứng minh cho sự tin tưởng anh đang nhận được từ Sir Alex Ferguson bằng một ràng buộc mới.

Quyết định trên vừa được thông qua ngay sau chiến thắng 2-0 trước Tottenham, trận đấu Macheda không để lại nhiều dấu ấn. Ràng buộc vừa ký cho phép chân sút mới 18 tuổi được gắn bó với Old Trafford đến tận năm 2014. Tuy không phải đứa con lọt lòng từ lò M.U nhưng có thể nói, Macheda là một trong những học trò Sir Alex tâm huyết dạy dỗ nhất. Từ chỗ chỉ nhận thù lao khiêm tốn 400 bảng/tuần khi đến M.U năm 2007, cây săn bàn sinh ra tại Rome sau đó gần 2 năm đã được bỏ túi 10.000 bảng. Thực ra, động thái tiếp tục tăng lương cho Macheda đã được bắn đi ngay Hè vừa qua. M.U không tiết lộ mức hậu đãi mới dành cho viên ngọc thô người Ý là bao nhiêu nhưng theo nhiều nguồn tin, con số này vào khoảng 20.000 bảng/tuần.

Phải chăng đây là một bất ngờ nho nhỏ bởi hợp đồng được thông qua trong hoàn cảnh sự phát triển của Macheda đang có xu hướng giậm chân tại chỗ? Không ai có thể quên lần xuất hiện đáng nhớ của anh tại Premier League với pha làm bàn để đời vào lưới Aston Villa. Nhưng, kể từ lần tỏa sáng thứ 2 bằng bàn chọc thủng lưới Sunderland, "Gà son" chưa một lần cất tiếng gáy mỗi khi được trao cơ hội. Những pha xử lý có phần thô kệch và thiếu tỉnh táo nhiều khi đẩy anh vào cảnh lạc lõng giữa hàng công Quỷ đỏ. Đầu mùa giải đến nay, Macheda mới xuất hiện 5 lần, tất cả đều thuộc về những trận đấu cúp và chưa để lại ấn tượng nào.

Nhưng, không thể phủ nhận rằng Macheda còn rất trẻ, còn rất nhiều thời gian phấn đấu. Ràng buộc mới sẽ là "liều thuốc" kích thích tinh thần giúp cầu thủ người Italia tìm thấy thêm khát vọng, thêm tự tin khẳng định mình, trước hết ở dàn trẻ và sau đó là đội hình chính Quỷ đỏ. Ngoài ra, qua việc trói Macheda đến năm 2014, Sir Alex cũng muốn đả thông tư tưởng cho cậu học trò nhỏ sau quãng thời gian bị phân tán vì lời kêu gọi từ Sampdoria hay Middlesbrough. Chính Macheda cũng từng đôi lần tiết lộ tham vọng được quay lại quê hương.