Niềm vui nhân đôi

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Những ngày tháng 5 lịch sử, cùng với cả nước, Đảng bộ TP Hà Nội cũng có nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2015).

Đối với những đảng viên lão thành của TP – những người vinh dự được trao tặng Huy hiệu từ 30 đến 80 năm tuổi Đảng dịp này, niềm vui càng nhân đôi, khi được nhận phần thưởng cao quý đúng vào dịp sinh nhật của Bác. 
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Bích Ngọc cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy đã trực tiếp đến một số nhà đảng viên lão thành để trao Huy hiệu,
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng trao huy hiệu 80 năm tuổi đảng cho đảng viên lão thành Chu Thị Kim Sơn.
Chiều nay 14/5, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Bích Ngọc cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy đã trực tiếp đến một số nhà đảng viên lão thành để trao Huy hiệu, đồng thời bày tỏ sự tri ân đối với công lao, đóng góp của những người cộng sản kiên trung.

Chỉ còn mấy tháng nữa là bước sang tuổi 100, nhưng cụ Chu Thị Kim Sơn (sinh hoạt Đảng tại Chi bộ 20, Đảng bộ phường Khương Trung, quận Thanh Xuân) vẫn còn minh mẫn, tinh anh lắm. Những ngày này, cụ càng vui hơn, phấn khởi hơn khi được vinh dự là đảng viên duy nhất của TP được trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng dịp 19/5. Xúc động khi được đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng gắn tấm Huy hiệu lên ngực, cụ nói: “Cả đời tôi đi theo Đảng, đi theo Bác Hồ, có được ngày hôm nay, thật là hạnh phúc. Nghe theo lời dạy của Bác, lúc nào cũng phải nghĩ đến dân, tôi luôn phấn đấu làm đúng như vậy”.

Sau này, dù nghỉ hưu, khi đã lên chức cụ, nhưng cụ  Kim Sơn vẫn luôn làm gương, dạy dỗ con cháu phải hết mình vì việc chung, vì Thủ đô, đất nước. Các con của cụ hầu hết đều công tác trong lực lượng vũ trang và cả 13 đảng viên trong gia đình đều là những đảng viên gương mẫu.

 
cụ Chu Thị Kim Sơn

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn Kế Vân
Trao tấm Huy hiệu Đảng đầy ý nghĩa cho các đồng chí Chu Thị Kim Sơn (80 năm tuổi Đảng), Nguyễn Kế Vân (75 năm tuổi Đảng), Nguyễn Quốc Sử (70 năm tuổi Đảng), Lê Hỏa (70 năm tuổi Đảng), Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng bày tỏ sự cảm phục, lòng biết ơn đối với công lao, đóng góp của các đồng chí đảng viên lão thành đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Thủ đô, sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, hòa bình, thống nhất của Tổ quốc.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng khẳng định, thiết thực học và làm theo lời Bác, nối tiếp sự nghiệp cách mạng vẻ vang của thế hệ đi trước, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân Thủ đô đang nỗ lực hết sức, bằng trách nhiệm và tâm huyết, quyết tâm xây dựng Hà Nội ngày càng văn minh, giàu đẹp. Chúc gia đình các đồng chí lão thành cách mạng luôn mạnh khỏe, trường thọ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng mong muốn, gia đình, người thân các đồng chí phát huy truyền thống, với niềm tự hào về cha anh, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô như mong đợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 
Nhân dịp kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thành ủy đã có Quyết định trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5/2015 cho 2.637 đồng chí. Trong đó, có 1 đồng chí nhận Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng; 1 đồng chí 75 năm tuổi Đảng; 26 đồng chí 70 năm tuổi Đảng…