Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nigeria ban bố tình trạng khẩn cấp do dịch Ebola

Kinhtedothi - Các nhân viên tình nguyện chôn cất một bệnh nhân Ebola ở Kailahun (Nguồn: Reuters)
Ngày 8/8, Tổng thống Nigeria Goodluck Jonathan đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc do dịch bệnh Ebola bùng phát tại quốc gia đông dân nhất châu Phi, đồng thời thông qua khoản chi khẩn cấp 1,9 tỷ naira (11,6 triệu USD) để kiềm chế dịch bệnh này.

 
Các nhân viên tình nguyện chôn cất một bệnh nhân Ebola ở Kailahun (Nguồn: Reuters)
Kinhtedothi - Các nhân viên tình nguyện chôn cất một bệnh nhân Ebola ở Kailahun (Nguồn: Reuters)
Nigeria đã xác nhận 7 ca nhiễm Ebola kể từ khi một người đàn ông mắc bệnh đến nước này từ Liberia, trong đó có 2 ca tử vong. Hàng chục người có tiếp xúc với người đàn ông trên hiện đang được theo dõi.

Bùng phát mạnh mẽ từ tháng Ba tại Guinea, virus Ebola đã tấn công sang các quốc gia lân cận như Sierra Leon và Liberia, và đang gây ra bầu không khí hoang mang lo sợ khắp thế giới.

Trước sự hoành hành vượt kiểm soát của virus Ebola, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 8/8 đã ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu đối với căn bệnh nguy hiểm này.

Quyết định này được đưa ra sau khi WHO kết thúc cuộc họp khẩn cấp diễn ra trong hai ngày tại thủ đô London, Anh.

Trong một tuyên bố, WHO khẳng định sự lây lan nhanh chóng của virus Ebola là “một sự việc bất thường” và đe dọa tới sức khỏe của người dân trên toàn thế giới, khiến gần 1.000 người thiệt mạng, chủ yếu tại 4 quốc gia Tây Phi là Nigeria, Sierra Leon, Guinea và Liberia.

Tuyên bố trên nhấn mạnh một biện pháp quốc tế mang tính liên kết là thực sự cần thiết để ngăn chặn và đẩy lùi sự lây lan của virus này trên toàn thế giới.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ