Nigeria: Ít nhất 70.000 trẻ sơ sinh nhiễm virus chết người HIV

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Cơ quan NACA sẽ luôn sẵn sàng hợp tác với bất kỳ cơ quan, tổ chức nào để cải thiện tình trạng sức khỏe cho người dân Nigeria.

Chính phủ Nigeria ngày 12/4 cho biết đất nước miền Tây châu Phi này hiện có ít nhất 70.000 trẻ sơ sinh nhiễm virus chết người HIV.

Tổng giám đốc Cơ quan Quốc gia về kiểm soát AIDS (NACA) John Idoko đã công bố số liệu trên tại Bang Ogun miền Tây Nam Nigeria trong một cuộc kêu gọi Thống đốc bang Ibikunle Amosun tại Abeokuta cùng hợp tác trong vấn đề phòng chống lây lan căn bệnh thế kỷ này.

Trong công bố trên, Idoko cũng cho biết HIV/AIDS, lao và sốt rét là những căn bệnh đã quá phổ biến ở những phụ nữ Nigeria đang mang thai.

Ông nhấn mạnh rằng NACA đã sẵn sàng để hợp tác với chính quyền Nhà nước Ogun về các chính sách dự phòng. Đồng thời kêu gọi Ủy ban hành động Nhà nước về AIDS (Saca) phải có những biện pháp cải thiện nhằm chống lại sự lây lan của tai họa này.

Theo ông, cơ quan NACA sẽ luôn sẵn sàng hợp tác với bất kỳ cơ quan, tổ chức nào để cải thiện tình trạng sức khỏe cho người dân Nigeria.

Trước tình trạng khẩn cấp trên, Idoko cũng lên tiếng kêu gọi chính phủ phải hỗ trợ cho các cơ quan trong việc tăng cường cuộc chiến chống HIV/AIDS và các bệnh khác có liên quan. Trong đó, nỗ lực tìm kiếm các giải pháp loại bỏ lây truyền bệnh tật từ mẹ sang con sẽ là vấn đề chiến lược.