Nigeria và Ecuador coi trọng quan hệ với Việt Nam

Chia sẻ

KTĐT - Lãnh đạo hai nước Nigeria và Ecuador khẳng định rất coi trọng tăng cường quan hệ nhiều mặt với Việt Nam.

Ngày 2/10, tiếp Đại sứ Việt Nam Hoàng Ngọc Hồ đến trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Tổng thống Nigeria Goodluck Jonathan nhấn mạnh Chính phủ và nhân dân Nigeria rất coi trọng tăng cường quan hệ nhiều mặt với Việt Nam.

Tổng thống Goodluck Jonathan khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Đại sứ Hoàng Ngọc Hồ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, nhất là việc thúc đẩy các dự án về nông nghiệp, y tế, thương mại, cũng như các thỏa thuận hợp tác khác mà chính phủ hai nước đã ký kết.

Tổng thống cũng cảm ơn những tình cảm mà lãnh đạo và nhân dân Việt Nam đã dành cho lãnh đạo và nhân dân Nigeria, khẳng định Việt Nam là một nước đã thành công trong công cuộc đổi mới của mình.

Đại sứ Hoàng Ngọc Hồ trân trọng chuyển lời thăm hỏi và lời mời tới thăm Việt Nam của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới Tổng thống Goodluck Jonathan, đồng thời bày tỏ quyết tâm sẽ làm hết sức mình để góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước, phù hợp với nguyện vọng và lợi ích của nhân dân hai nước.

Cùng ngày, Đại sứ Việt Nam tại Chile kiêm nhiệm Cộng hòa Ecuador Hà Thị Ngọc Hà đã trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Ecuador.

Tiếp Đại sứ Việt Nam tại lễ trình thư ủy nhiệm là Phó Tổng thống Ecuador, Lenin Voltaire Moreno Garces.

Tại buổi lễ, qua ngài Phó Tổng thống, Đại sứ Hà Thị Ngọc Hà đã chuyển lời chào và lời mời sang thăm Việt Nam của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới Tổng thống Ecuador, Rafael Correa.

Bà Hà Thị Ngọc Hà cũng chuyển lời mời tới cá nhân Ngài Phó Tổng thống sang thăm Việt Nam vào thời gian thích hợp. Đại sứ Hà Thị Ngọc Hà bày tỏ mong muốn của Chính phủ Việt Nam tới Chính phủ Ecuador sớm công nhận Việt Nam là một nền kinh tế thị trường đầy đủ.

Đại sứ cũng khẳng định trọng tâm trong nhiệm kỳ của mình là góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước lên một tầm cao mới, phát triển toàn diện về kinh tế, thương mại, đầu tư cũng như về quan hệ ngoại giao.

Phó Tổng thống Ecuador, Lenin Voltaire Moreno Garces, cho biết Chính phủ Ecuador đang xem xét tích cực và thuận lợi vấn đề công nhận quy chế kinh tế thị trường đầy đủ cho Việt Nam.

Phó Tổng thống cũng khẳng định cá nhân ông và các cộng sự luôn sẵn sàng tạo mọi điều kiện và trợ giúp cần thiết đối với Đại sứ nhằm góp phần đưa quan hệ Việt Nam và Ecuador phát triển tốt đẹp.