Nikon công bố máy ảnh không gương lật Z9 với khả năng quay video 8K

Lê Hoàng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Nikon Z9 là chiếc flagship không gương lật full-frame cao cấp nhất từ trước tới nay và cũng là chiếc đầu tiên trong dòng Z-mount của Nikon.

Công ty đã từng rò rỉ về sự phát triển của Nikon Z9, với hình ảnh mới nhất vừa được giới thiệu thì Nikon Z9 trông giống với DSLR full-frame D6 và chiếc máy ảnh không gương lật Z7. Khi ra đến tay người tiêu dùng, Z9 sẽ là chiếc máy ảnh thay thế cho Nikon D6, biến nó trở thành cuối cùng cho dòng dòng DSLR.
 Nikon công bố máy ảnh không gương lật Z9 với khả năng quay video 8K
Z9 tập hợp các công nghệ đột phá của Nikon để mang lại hiệu suất video và ảnh tĩnh tốt nhất trong lịch sử của Nikon, đáp ứng được nhu cầu ảnh nâng cao trong nhiều lĩnh vực. Nó sử dụng cảm biến CMOS xếp chồng định dạng FX mới được phát triển và công cụ xử lý hình ảnh mới. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các chuyên gia, những người đam mê và nhà quay phim, nó bao gồm hỗ trợ quay video 8K cũng như nhiều thông số kỹ thuật video khác đáp ứng các nhu cầu và quy trình làm việc đa dạng.
Nikon Z9 thể hiện khả năng sử dụng tối ưu như một công cụ cung cấp cho người dùng trải nghiệm hình ảnh chưa từng có, từ chụp đến quy trình làm việc, mang đến sự vượt trội so với các máy ảnh không gương lật hay các dòng DSLR trước đây.
Không có nhiều thông tin về thông số kỹ thuật cũng như giá thành của Nikon Z9, nhưng chắc chắn nó sẽ được phát hành vào năm nay. Nikon thường có xu hướng công bố các dòng máy ảnh cao cấp của mình theo cách tương tự như đã từng làm với Nikon D6 vào cuối năm 9/2019, sau đó đến tháng 2/2020 chi tiết về thông số kỹ thuật mới được công bố.