Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Ninh Bình: bàn phương án thực hiện Dự án xây dựng nhà ở xã hội

Kinhtedothi - Dự án xây dựng nhà ở xã hội (được đặt tại phường Ninh Khánh, TP Hoa Lư) là dự án đầu tiên được thực hiện trên địa bàn của tỉnh Ninh Bình, do vậy cần tính toán kỹ, từ vị trí đến các dịch vụ, công năng sử dụng…

Ngày 14/2, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị với thành phần mở rộng để thảo luận, cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng cần tập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện trong thời gian tới.

Quang cảnh hội nghị.

Đối với phương án thực hiện Dự án xây dựng nhà ở xã hội (được đặt tại phường Ninh Khánh, TP Hoa Lư) do Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh đề xuất, nhiều ý kiến cho rằng đây là chủ trương đúng đắn, nhân văn và cần thiết để phục vụ cho người dân có nhu cầu nhà ở, nhất là cán bộ, công chức, viên chức, đồng thời tạo môi trường sống thuận lợi, tiện nghi, phát triển quỹ đất ở phục vụ các đối tượng được thụ hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội; đầu tư xây dựng kết nối các hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ; tạo điểm nhấn về phát triển đô thị, nâng cao chất lượng đời sống người dân, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội.

Vị trí và diện tích sử dụng đất của dự án là phù hợp với các quy hoạch phân khu, quy hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng cơ bản nhất trí với quy mô, tổng mức đầu tư, cơ chế hỗ trợ áp dụng cho dự án, quy trình tổ chức và phương án thực hiện theo từng giai đoạn trong 5 năm 2025 - 2030.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Đoàn Minh Huấn, Dự án xây dựng nhà ở xã hội là dự án đầu tiên được thực hiện trên địa bàn của tỉnh, do vậy cần tính toán kỹ, từ vị trí đến các dịch vụ, công năng sử dụng…, qua đó tạo nền tảng thúc đẩy thị trường bất động sản chuyên nghiệp của đô thị di sản, nâng cao chất lượng đời sống người dân, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, đáp ứng mục tiêu phát triển, đảm bảo tốt an sinh xã hội.

Nhà ở xã hội và câu chuyện “muốn” nhưng “chưa” được

Nhà ở xã hội và câu chuyện “muốn” nhưng “chưa” được

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hải Phòng thông tin về mức trợ cấp hưu trí xã hội

Hải Phòng thông tin về mức trợ cấp hưu trí xã hội

05 Oct, 05:41 PM

KInhtedothi - Một số người dân khu vực phía Tây thành phố Hải Phòng thắc mắc vì sao họ đang hưởng trợ cấp hưu trí xã hội 550.000 đồng/tháng nhưng kể từ ngày 1/7/2025 chỉ còn 500.000 đồng/tháng, giảm 50.000 đồng so với trước.

Thực hiện chính sách giúp người hoàn lương tạo dựng cuộc sống mới

Thực hiện chính sách giúp người hoàn lương tạo dựng cuộc sống mới

30 Sep, 04:27 PM

Kinhtedothi - Thời gian qua, tỉnh Đồng Nai đã tích cực thực hiện chính sách tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù (CHXAPT), giúp những người hoàn lương vươn lên tái hòa nhập cộng đồng, kiến tạo cuộc sống mới. Đây cũng là chính sách quan trọng nhằm giải quyết vấn đề an sinh xã hội.

Công nhân vui mừng nhận quà từ công đoàn phường Lái Thiêu

Công nhân vui mừng nhận quà từ công đoàn phường Lái Thiêu

20 Sep, 06:14 PM

Kinhtedothi - Ngày 20/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hồ Chí Minh phối hợp với Công đoàn phường Lái Thiêu tổ chức chương trình trao tặng quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Lái Thiêu.

Đẩy mạnh công tác giúp học sinh, sinh viên tiếp cận nguồn vốn vay

Đẩy mạnh công tác giúp học sinh, sinh viên tiếp cận nguồn vốn vay

20 Sep, 01:18 PM

Kinhtedothi - Bà Phạm Thị Huệ Quyên - Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội Trảng Bom cho biết, đơn vị đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp chặt chẽ với nhà trường và chính quyền địa phương nhằm tuyên truyền rộng rãi, giúp học sinh sinh viên (HSSV) tiếp cận nguồn vốn vay phục vụ học tập.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ