DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nintendo ra game đầu tiên cho điện thoại thông minh

10-05-2015 07:32
Kinhtedothi - Trò chơi điện tử (game) đầu tiên cho điện thoại thông minh của Nintendo sẽ được tung ra vào cuối năm nay, đánh dấu bước ngoặt trong chiến lược của người khổng lồ game Nhật Bản.
Phát biểu trong cuộc họp với các nhà đầu tư sau khi công bố doanh thu năm 2014 của công ty, Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Nintendo, Satoru Iwata cũng cho biết trong khoảng tháng Ba năm 2017, hãng này sẽ ra tiếp 5 tựa game cho điện thoại thông minh.
Ông Iwata cũng cho biết sỡ dĩ Nintendo phát hành một số lượng ít game cho điện thoại thông minh là bởi hãng này muốn mỗi tựa game sẽ có một khoảng thời gian đầu tư phát triển dài cũng như khi phát hành sẽ là những tựa game chất lượng cao và có thời gian đủ để "thể hiện bản thân" trên thị trường. 

Chủ tịch của Nintendo khẳng định đây là các bước đi thận trọng của hãng sản xuất game, từng nổi tiếng với các game cho hệ máy trò chơi điện tử "4 nút" đình đám một thời, khi bước vào lĩnh vực game cho điện thoại thông minh.

Bên cạnh việc phát triển các tựa game cho điện thoại thông minh. Nintendo cũng sẽ tiếp tục phát triển các tựa game cho máy chơi game riêng của hãng trong tương lai với một giao diện điều khiển mới có tên mã là NX.
TAG: