Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nổ bom quán càphê, 35 người thiệt mạng

Kinhtedothi - Nhà chức trách Iraq cho biết đêm 20/10, một kẻ đánh bom liều chết đã lao chiếc xe chất đầy thuốc nổ vào một quán cà phê đông khách ở thủ đô Baghdad, làm 35 người thiệt mạng và ít nhất 50 người bị thương.
Vụ đánh bom liều chết này nâng tổng số người chết do bạo lực trên khắp Iraq trong ngày 20/10 lên con số 45.

Vụ đánh bom quán cà phê tại khu vực Amil do người Hồi giáo dòng Shiite chiếm đa số ở Baghdad xảy ra khi quán chật kín người. Quán này và một cửa hàng hoa quả gần đó là điểm đến yêu thích của giới trẻ trong khu vực.

Một đại tá cảnh sát cho biết quả bom đầu tiên phát nổ gần quán cà phê, sau đó một kẻ đánh bom liều chết đã kích nổ khối thuốc khi người dân tụ tập tại hiện trường.

Bạo lực đang gia tăng ở Iraq sau cuộc trấn áp đẫm máu của lực lượng an ninh nhằm vào trại biểu tình của người Sunni thuộc thị trấn Hawijah ở miền Bắc hồi tháng 4.

Theo AFP, từ đầu năm đến nay đã có gần 5.200 người thiệt mạng trong các cuộc tấn công ở nước này, trong đó riêng tháng 10 đã có hơn 480 người.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: khẳng định vai trò nòng cốt của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội

Phú Thọ: khẳng định vai trò nòng cốt của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội

18 Dec, 03:39 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đại hội có sự tham gia của 248 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho hơn 1,6 triệu hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh, thể hiện trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng cống hiến của phụ nữ các dân tộc trên địa bàn.

Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

18 Dec, 12:22 PM

Kinhtedothi-Cử tri 3 phường Hai Bà Trưng, Bạch Mai, Vĩnh Tuy kiến nghị TP Hà Nội có giải pháp mạnh giải quyết một số vấn đề dân sinh đang được cử tri, người dân rất quan tâm, nhất là trong các lĩnh vực quản lý trật tự đô thị, an toàn giao thông; quy hoạch giao thông; xử lý ô nhiễm môi trường…

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

17 Dec, 08:01 PM

Kinhtedothi-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội biểu dương Giáo xứ Bằng Sở đã luôn đoàn kết, nêu cao tinh thần “phụng đạo, yêu nước” tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua, đồng hành với chính quyền địa phương trong các hoạt động từ thiện nhân đạo, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới sạch đẹp, văn minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ