Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nổ bom quán càphê, 35 người thiệt mạng

Kinhtedothi - Nhà chức trách Iraq cho biết đêm 20/10, một kẻ đánh bom liều chết đã lao chiếc xe chất đầy thuốc nổ vào một quán cà phê đông khách ở thủ đô Baghdad, làm 35 người thiệt mạng và ít nhất 50 người bị thương.
Vụ đánh bom liều chết này nâng tổng số người chết do bạo lực trên khắp Iraq trong ngày 20/10 lên con số 45.

Vụ đánh bom quán cà phê tại khu vực Amil do người Hồi giáo dòng Shiite chiếm đa số ở Baghdad xảy ra khi quán chật kín người. Quán này và một cửa hàng hoa quả gần đó là điểm đến yêu thích của giới trẻ trong khu vực.

Một đại tá cảnh sát cho biết quả bom đầu tiên phát nổ gần quán cà phê, sau đó một kẻ đánh bom liều chết đã kích nổ khối thuốc khi người dân tụ tập tại hiện trường.

Bạo lực đang gia tăng ở Iraq sau cuộc trấn áp đẫm máu của lực lượng an ninh nhằm vào trại biểu tình của người Sunni thuộc thị trấn Hawijah ở miền Bắc hồi tháng 4.

Theo AFP, từ đầu năm đến nay đã có gần 5.200 người thiệt mạng trong các cuộc tấn công ở nước này, trong đó riêng tháng 10 đã có hơn 480 người.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

10 Jan, 02:52 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng ký Quyết định số 02/2026/QĐ-TTg ngày 8/1/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Quyết định để cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

10 Jan, 01:16 PM

Kinhtedothi-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Mai khẳng định, nhận thức sâu sắc ý nghĩa và giá trị to lớn của Nhà trưng bày Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu, phường xác định công tác quản lý, vận hành và phát huy hiệu quả công trình này là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và có ý nghĩa chính trị - xã hội đặc biệt quan trọng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ