Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nổ bom tại đám cưới ở Syria, 20 người thiệt mạng

Kinhtedothi - Nổ bom tại một đám cưới người Kurd ở phía tây nam Syria đã khiến ít nhất 20 người thiệt mạng.
Vụ tấn công diễn ra vào đầu giờ tối hôm 3/10 tại một hội trường trên quốc lộ nối Hasaka và thành phố Qamishli do người Kurd kiểm soát. Theo lực lượng người Kurd và các nhóm quan sát, một vụ nổ bom tại thành phố Hasaka, Syria đã kiến hàng chục người thiệt mạng. Tổ chức Quan sát Nhân Quyền Syria nhận định, con số thiệt mạng đã lên tới 22, trong khi truyền thông quốc gia khẳng định là gần 30.
 
Số người bị thương đã được đưa tới bệnh viện thành phố. Lực lượng người Kurd YPG, hay Đơn vị Bảo hộ Nhân dân cho biết nguyên nhân vụ nổ chưa rõ là do thiết bị hay kẻ đánh bom liều chết thực hiện.
Truyền thông nhà nước cũng tiết lộ khoảng 90 người đã bị thương. Hãng tin Amaq, khẳng định một kẻ đánh bom liều chết đã tấn công nơi tập trung nhiều chiến binh người Kurd tại rìa thành phố với súng máy và áo vest bom.
Trước đó, vào cùng ngày 3/10, hai kẻ đánh bom liều chết tấn công đã khiến nhiều người thiệt mạng ở thành phố Hama do chính quyền Syria kiểm soát.
Một số báo cáo chưa xác nhận cho rằng, một nữ đánh bom liều chết đứng sau vụ tấn công Hasaka. Thành phố này là khu vực tập trung chủ yếu quân đội người Kurd YPG sau khi lực lượng Syria bị đẩy lùi khỏi nơi đây.
Lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị dồn ra khỏi hầu hết khu vực tỉnh Hasaka nhưng nhóm này tiếp tục tấn công nhỏ lẻ vào lực lượng tại đây. Washington coi lực lượng người Kurd là đồng minh chủ yếu trong tấn công IS.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ