Nổ bom xe liên hoàn làm hơn 30 người thiệt mạng

Chia sẻ

Kinhtedothi - Libya hiện đang đối mặt với cuộc khủng hoảng chính trị tồi tệ khi có tới hai chính phủ cùng tồn tại với các cuộc tranh giành quyền lực đẫm máu.

Truyền thông Libya hôm nay (20/2) dẫn lời Chủ tịch quốc hội nước này ông Aguila Saleh cho biết đã có ít nhất 30 người thiệt mạng trong ba vụ nổ bom xe liên tiếp tại thành phố Qubbah khu vực miền đông.

Theo ông Saleh, các vụ đánh bom xe liên hoàn này đã nhằm vào một trạm xăng nằm ngay cạnh tòa nhà an ninh của chính phủ ở thành phố này.
Hiện trường một vụ đánh bom ở Libya (ảnh: CNN)
Hiện trường một vụ đánh bom ở Libya (ảnh: CNN)
Các vụ đánh bom này bị nghi ngờ là đòn trả đũa của phiến quân sau khi quốc gia láng giềng Ai Cập liên tục tổ chức các đợt không kích nhằm vào các tay súng Hồi giáo cực đoan ở thành phố lân cận Derna.

Chính phủ Libya được công nhận không những ủng hộ các đợt không kích này mà còn kêu gọi quốc tế tăng cường tấn công các tay súng Hồi giáo cực đoan đang chiếm nhiều vùng lãnh thổ ở khu vực miền đông.

Libya hiện đang đối mặt với cuộc khủng hoảng chính trị tồi tệ khi có tới hai chính phủ cùng tồn tại với các cuộc tranh giành quyền lực đẫm máu.

Trước đó, các nguồn tin địa phương cho biết, lực lượng phiến quân ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo cực đoan tự xưng (IS) hôm qua đã tấn công và chiếm giữ thêm nhiều địa điểm như trường đại học, đài phát thanh và trụ sở chính quyền ở thành phố Sirte, miền trung Libya. Các nhân chứng cho biết vụ tấn công trên xảy ra chỉ một ngày sau khi hàng chục tay súng đi trên một đoàn xe đã tuần hành trên các con phố ở thành phố ven bờ biển Địa Trung Hải này./.