Nổ bóng bay galaxy, 3 sinh viên bị bỏng nặng

Nhật Nguyên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - 17h chiều 26/2, Phòng Cấp cứu - Bệnh viện E đã tiếp nhận 3 trường hợp bị bỏng nặng do bóng bay galaxy phát nổ. Các bệnh nhân được xác định bỏng nặng ở vùng mặt, hai tay và tóc, lông mày cháy xém. Rất may, các nạn nhân đều mặc áo khoác dày nên không bị bỏng trên cơ thể.

Những quả bóng bay galaxy được bán với giá 80.000 - 100.000đồng/quả.
Bác sĩ Trần Duy Hiến, Phòng cấp cứu cho biết, theo khai thác tiền sử, trước đó, một số bạn sinh viên trên địa bàn Hà Nội đã mua bóng bay galaxy về bán tại cổng trường Tiểu học Trung Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) với giá 80.000 - 100.000đồng/quả. Trong khi bán, số bóng trên đã gặp phải tàn lửa thuốc lá gây phát nổ khiến 3 sinh viên đang cầm bóng bay bị bỏng nặng.
Được biết, để những quả bóng bay lơ lửng trên không, người bán phải bơm vào bóng khí hydro hoặc khí heli. Heli được cho là an toàn với nhiệt độ, còn hydro khi gặp nhiệt độ sẽ lập tức phát nổ.

Vì giá thành chênh lệch, những người bán hàng thường sẽ chọn bơm khí hydro để lợi nhuận cao hơn, nhưng không an toàn cho người sử dụng. Không chỉ có những quả bóng galaxy này, những quả bóng bay thông thường cũng có thể phát nổ nếu bên trong được bơm hydro.

Theo một trong số những sinh viên còn lại, những quả bóng bay galaxy được họ mua trên chợ đầu mối nên không biết bên trong quả bóng chứa loại khí nguy hiểm nào. Chỉ đến khi gặp tàn lửa thuốc lá thì tất cả số bóng bay trên phát nổ và gây bỏng nghiêm trọng cho họ.

Bác sĩ Trần Duy Hiến cảnh báo về tính chất nguy hiểm từ loại bóng bay galaxy, đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Trái ngược với vẻ ngoài của nó, bóng bay galaxy lại mang một mối nguy hiểm tiềm tàng. Bởi chỉ cần một tàn lửa thuốc lá cũng khiến những quả bóng chứa đầy khí hydro phát nổ và gây bỏng cho người chơi. Do đó, các bậc phụ huynh cần cẩn trọng khi mua loại bóng này cho trẻ chơi, tránh hậu quả đánh tiếc xảy ra.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần