DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nổ lớn tại New York làm sập 2 tòa nhà, gây thương vong lớn

27-03-2015 09:51
Kinhtedothi - Rạng sáng ngày 27/3 (theo giờ Việt Nam), một vụ nổ lớn tại thành phố New York đã làm sập 2 tòa nhà, gây cháy lớn và làm 12 người bị thương.
Theo thông tin từ lực lượng cứu hỏa, 4 trong số 12 nạn nhân hiện đang ở trong tình trạng nguy kịch. 

Vụ nổ đã thổi tung mặt tiền của tòa nhà dân cư và thương mại số 121 Đại lộ 2, đồng thời làm đổ sập tòa nhà số 123 kế cận và gây cháy lan rộng trong khu dân cư. 

Ngoài ra, 2 tòa nhà lân cận khác cũng bị tổn hại nghiêm trọng. 

Hiện cơ quan chức năng đã phong tỏa một phần Đại lộ 2 trong khi hơn 250 lính cứu hỏa đang nỗ lực kiểm soát ngọn lửa lớn.
Nguyên nhân vụ việc hiện vẫn đang được điều tra, song Thị trưởng New York Bill de Blasio cho biết những dấu hiệu ban đầu cho thấy nhiều khả năng đây là một vụ nổ khí gas.

Chính quyền thành phố khuyến cáo người dân tránh không ra khỏi nhà trước khi tình hình được kiểm soát và đóng kín cửa để không hít phải khói độc hại, đồng thời tăng cường cảnh giác và liên lạc ngay lập tức với các đơn vị cứu hộ trong trường hợp nghi ngờ rò rỉ khí gas. 

Tổ chức Chữ thập đỏ đã cho dựng một trại cứu nạn khẩn cấp trong thành phố để hỗ trợ những người mất nhà cửa do vụ nổ. Sự cố mới nhất này đã một lần nữa làm dấy lên quan ngại đối với tình trạng bảo đảm an toàn trong thành phố. 

Trước đó một năm, tại thành phố New York cũng đã xảy ra một vụ nổ khí gas tại phía Bắc Manhattan làm chết 8 người.
TAG: