Nỗ lực để mở ra nhiều cơ hội cứu chữa cho bệnh nhân Covid-19 ở Đồng Nai

Lê Mai
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp kéo theo bao vất vả của cả hệ thống chính trị, y tế và nhân dân tỉnh Đồng Nai. Mọi nỗ lực đều hướng về mục tiêu chung sớm kiểm soát đại dịch, mang bình yên trở lại với cộng đồng.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, tính đến sáng ngày 12/8 toàn tỉnh đã ghi nhận thêm 975 ca dương tính với Covid-19 mới. Như vậy, tổng số ca nhiễm lên đến 11.735 ca.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, các cơ quan y tế cũng như người dân đều đang phải đối mặt với nhiêu khó khăn trong sinh hoạt lẫn công tác điều trị. Nhưng cũng từ đây, tinh thần đoàn kết, yêu thương lại được thắp sáng và lan tỏa với sự quan tâm, đồng hành của nhiều doanh nghiệp, cá nhân để không ai bị bỏ lại phía sau trong dịch bệnh, thêm một cánh tay là thêm một niềm tin chiến thắng đại dịch.
 Chung tay sẻ chia, cùng Đồng Nai phòng, chống đại dịch.
Những chuyến hàng vào khu cách ly y tế, phong tỏa, bệnh viện dã chiến; những buổi lễ tiếp nhận tiền, hàng ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch của các doanh nghiệp, mạnh thường quân… đã và đang tiếp thêm sức mạnh cho Đồng Nai “chiến đấu” với Covid-19.

Công ty cổ phần xe khách Phương Trang đã tặng 40 máy tạo oxy phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19; Công ty TNHH De Heus Việt Nam hỗ trợ 5 máy thở oxy và 200 triệu đồng tiền mặt. Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cũng đã tiếp nhận 2 máy thở chức năng cao Puritan Bennett 980 do ông Bùi Thanh Trúc, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư hạ tầng Donacoop trao tặng.

Theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai, thông qua hệ thống Mặt trận, trong một tháng qua, đã có 24 tổ chức, cá nhân tặng tỉnh Đồng Nai hơn 150 tấn gạo và hàng trăm nghìn tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Toàn bộ số hàng tiếp nhận đã được cơ quan chức năng phân phối về các vùng đang thực hiện giãn cách xã hội, hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Mới đây nhất, ngày 13/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai phối hợp Sở Y tế tỉnh tổ chức tiếp nhận 100 máy monitor theo dõi bệnh nhân phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 do Tập đoàn Novaland trao tặng. Và sắp tới, Tập đoàn này cũng sẽ tiếp tục tặng thêm 80 máy oxy dòng cao vào tuần tiếp theo.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Cao Văn Quang, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh Đồng Nai cho biết: “Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, thì ngành y tế đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, cả nhân lực và vật lực trong việc kiểm soát tình hình lây lan cũng như công tác điều trị cho người bệnh nhiễm Covid-19. Mỗi ngày số ca nhiễm càng tăng, trong khi đó thiết bị vật tư y tế ngày càng thiếu hụt và khan hiếm”

Nhân dịp này, ông Quang đã cám ơn các doanh nghiệp ngoài tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia cùng cộng đồng, còn thể hiện được tấm gương như khẩu hiệu “mỗi người dân là một chiên sĩ”. Khi cùng chung tay, góp sức với các ngành chức năng trong cuộc chiến chống dịch và quyết tâm chiến thắng đại dịch bệnh trong thời gian ngắn nhất.

Trước đó, Tập đoàn Novaland cũng đồng hành trong nhiều hoạt động hỗ trợ an sinh xã hội và phát triển cộng đồng tại một số khu vực của tỉnh Đồng Nai như tặng quà cho các gia đình khó khăn, những hoàn cảnh khó khăn do chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19…
 
Bên cạnh Đồng Nai, Tập đoàn Novaland cũng triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ nhiều địa phương khác trên cả nước trong công cuộc đẩy lùi đại dịch như đồng hành cùng quỹ vắc xin với mong muốn người dân cả nước sớm được tiếp cận vắc xin, quay trở lại cuộc sống bình thường; trao tặng thiết bị y tế cấp thiết phòng, chống dịch Covid-19 đến TP.HCM, Bình Thuận, Phú Yên như hệ thống tách chiết DNA/RNA tự động nhằm sử dụng xét nghiệm nhanh COVID-19, máy Real-time PCR nguyên khối, tủ tách chiết DNA/RNA bán tự động, tủ đặt phản ứng PCR bán tự động, máy ly tâm thường, máy ly tâm lạnh tốc độ cao… góp phần kịp thời khoanh vùng, xử lý dịch bệnh và hạn chế lây lan trong cộng đồng.

Mọi nỗ lực trong bối cảnh dịch bệnh đang ngày càng căng thẳng này đều hướng tới mục tiêu chung là sớm đẩy lùi Covid-19, đưa xã hội trở lại trạng thái bình thường. Những hành động thiết thực chung tay, đồng lòng lúc này đúng với phương châm không để ai bị bỏ lại phía sau. Giữa lúc khó khăn, tình người càng thêm ấm áp hơn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần