DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nỗ lực hơn để Thủ đô đón Tết thật đẹp, thật yên bình

07-02-2016 11:05
Kinhtedothi - Sáng nay 7/2 (tức 29 Tết), Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà cán bộ, công nhân tổ Hoàng Diệu, Xí nghiệp Môi trường Đô thị số 1 (Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị) nhân dịp Tết Bính Thân 2016. Cùng đi có Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.  
Kinhtedothi - Sáng nay 7/2 (tức 29 Tết), Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà cán bộ, công nhân tổ Hoàng Diệu, Xí nghiệp Môi trường Đô thị số 1 (Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị) nhân dịp Tết Bính Thân 2016. Cùng đi có Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

 
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải chúc tết, tặng quà cho cán bộ, công nhân Xí nghiệp môi trường số 1( tổ Hoàng Diệu).  Ảnh  Thanh Hải (1)
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải chúc tết, tặng quà cho cán bộ, công nhân Xí nghiệp Môi trường số 1 - tổ Hoàng Diệu (Ảnh:  Thanh Hải)
Ân cần hỏi thăm, trò chuyện với các công nhân vẫn đang miệt mài với công việc trong ngày cuối cùng của năm, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đánh giá cao tinh thần tận tụy, trách nhiệm của những người ngày đêm lao động để giữ gìn cho Thủ đô luôn sạch đẹp. Nhất là trong những Tết, hình ảnh của Hà Nội càng sạch hơn, đẹp hơn, thanh bình hơn rất nhiều.

Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: Thủ đô đang trong giai đoạn phát triển nhanh, cùng với đó là thách thức lớn về môi trường. Đây là tiêu chí quan trọng, Hà Nội phải dẫn đầu cả nước, để thực sự là TP văn minh, hiện đại. Bên cạnh sự nỗ lực lớn của các đơn vị vệ sinh môi trường, các cấp các ngành cũng phải tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân, “chứ nếu anh chị, em công nhân vất vả dọn dẹp xong, mọi người lại vô tư xả rác ra thì sẽ rất khó đảm bảo sạch đẹp thường xuyên được”.

Đồng chí cho biết, thời gian tới, TP sẽ tiếp tục tăng cường đầu tư, nâng cấp trang thiết bị để tăng năng suất lao động; đồng thời mong muốn cán bộ, công nhân viên ngành vệ sinh môi trường cũng nỗ lực hơn nữa, góp phần xây dựng TP văn minh, hiện đại. Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải chúc cán bộ, công nhân Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị đón năm mới cùng gia đình sức khỏe, hạnh phúc.
 
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải chúc tết, tặng quà cho cán bộ, y bác sĩ Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội.  Ảnh  Thanh Hải (2)
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải chúc tết, tặng quà cho cán bộ, y bác sĩ Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội. (Ảnh: Thanh Hải)
Đến chúc Tết đội ngũ cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế Trung tâm cấp cứu 115 (Sở Y tế Hà Nội), Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải chia sẻ những khó khăn và sự nỗ lực lớn của Trung tâm để đảm bảo cứu chữa, chăm sóc sức khỏe kịp thời cho Nhân dân. Đặc biệt là trong dịp Tết, Trung tâm đã tổ chức ứng trực đầy đủ, chuẩn bị nhân lực, cơ sở vật chất, lên các phương án chủ động cho các tình huống. Để tối ưu hóa mạng lưới cấp cứu, “bởi sự sống và cái chết có khi chỉ nhanh chậm trong tích tắc”, Bí thư Thành ủy yêu cầu ngành Y tế, Trung tâm cấp cứu 115 cần sớm phối hợp với tất cả các bệnh viện của T.Ư trên địa bàn TP nhằm xử lý nhanh, kịp thời, hiệu quả nhất các tình huống cấp cứu.

Ngành Y tế cũng cần chủ động đánh giá, so sánh với các tỉnh, TP trong cả nước và cả quốc tế để xem khả năng cấp cứu, xử lý tình huống tốt đến đâu. “Như trong khu vực nội thành, ví dụ năm 2015  đảm bảo trong 15 phút thì cấp cứu 115 có mặt, thì bước sang năm 2016 có rút ngắn được thời gian thêm được không”, Bí thư Hoàng Trung Hải nói và cho rằng đây cũng là một tiêu chí hàng đầu của Thủ đô trong đảm bảo an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe Nhân dân. TP đang trong quá trình hội nhập, nên ngành Y tế cũng cần nhanh chóng hội nhập, tập trung nguồn lực để nắm bắt, kiểm soát, phản ứng với sự cố, dịch bệnh thật nhanh, thật kịp thời.

 
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải chúc tết, tặng quà cho cán bộ, công nhân viên Tổng công ty điện lực Hà Nội.  Ảnh  Thanh Hải (1)
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải chúc tết, tặng quà cho cán bộ, công nhân viên Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (Ảnh Thanh Hải).
Sáng cùng ngày, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cũng đã đến thăm, động viên những cán bộ đang ứng trực tại Trung tâm điều độ thông tin trực thuộc Tổng Công ty Điện lực Hà Nội. Chúc cán bộ, công nhân Điện lực Hà Nội năm mới sức khỏe, hạnh phúc, đồng chí mong muốn đơn vị tiếp tục nỗ lực, tổ chức ứng trực, kiểm tra thường xuyên, đảm bảo tiêu chí chất lượng điện áp, thời gian tiếp cận nhanh nhất để nâng cao khả năng phục vụ Nhân dân. Đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán, điện là yếu tố quan trọng hàng đầu, đảm bảo Tết cho mọi người thật vui tươi, an toàn.
TAG: