Nỗ lực tìm kiếm 6 ngư dân Việt Nam trên tàu Hàn Quốc mất tích

Chia sẻ

Kinhtedothi - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Seoul, Hàn Quốc tích cực làm việc để có thông tin sớm nhất của 6 ngư dân Việt Nam trên tàu cá của Hàn Quốc mất tích.

Lực lượng cảnh sát bờ biển Hàn Quốc tìm kiếm tàu cá mất tích.
Lực lượng cảnh sát bờ biển Hàn Quốc tìm kiếm tàu cá mất tích.
Trong buổi họp báo thường kỳ chiều 3/3, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc 6 ngư dân trên một tàu đánh cá của Hàn Quốc mất tích, Người phát ngôn Bộ ngoại giao Lê Hải Bình cho biết, Bộ Ngoại giao đã nắm được thông tin. Ngay sau khi có thông tin, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo cho Đại sứ quán Việt Nam tại Seoul, Hàn Quốc làm việc với các cơ quan chức năng của Hàn Quốc. Hiện nay, tích cực đeo bám các cơ quan chức năng để có được thông tin sớm nhất của 6 thuyền viên này.
Trước đó, hãng tin Yonhap đưa tin, vào lúc 14h ngày 28/2, một chiếc thuyền đánh cá mang tên Gyeongbuk Yeongdeok xuất phát từ cảng Gyeongbuk Yeongdeok đã mất liên lạc với đất liền.

Trên thuyền có một thuyền trưởng người Hàn Quốc là Lee Seung-hyung và 6 thuyền viên người Việt Nam. Cảnh sát biển Hàn Quốc đã tìm kiếm tung tích thuyền đánh cá bị mất tích nhưng đến nay vẫn chưa tìm thấy các thuyền viên người Việt.