Nổ mìn tại công trường Than Khe Chàm, 14 người bị thương

D. Tiêu
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 29/9, trong quá trình nổ mìn phục vụ hoạt động khai thác tại Công trường Khai thác 3 đã xảy ra tai nạn khiến 14 người bị thương, trong đó có 1 thợ lò bị thương nặng.

Thông tin ban đầu từ Công ty Than Khe Chàm (phường Mông Dương, TP Cẩm Phả) cho biết: Vào hồi 14h30’, trong quá trình nổ mìn phục vụ hoạt động khai thác tại Công trường Khai thác 3, Công ty Than Khe Chàm đã xảy ra vụ tai nạn khiến 14 người bị thương, trong đó có 1 thợ lò bị thương nặng. Hiện các nạn nân đang được cấp cứu tích cực tại Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả.
Ngay sau khi nhận được thông tin báo cáo, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ các ngành chức năng tập trung cho công tác cấp cứu, chăm sóc các nạn nhân; khẩn trương điều tra rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc. Đồng thời cử đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp tới Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả thăm hỏi và chỉ đạo công tác cứu nạn.
Theo thông tin từ Giám đốc Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả, Bệnh viện đã tiếp nhận và huy động toàn bộ lực lượng y bác sỹ bệnh viện để sơ, cấp cứu cho các nạn nhân. Thông tin ban đầu có 1 người bị thương nặng (dập phổi, chấn thương sọ não), chuẩn bị tiến hành phẫu thuật; 3 người bị chấn thương lồng ngực, chi trên và mặt; 10 người còn lại bị thương nhẹ.
Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cũng đã điều động 2 kíp bác sỹ từ Bệnh viện ĐK tỉnh Quảng Ninh và Bệnh viện Bãi Cháy tới hỗ trợ công tác cứu chữa người bị nạn.