DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nổ nhà máy lọc dầu Mexico: Số người thiệt mạng tăng lên 24

22-04-2016 10:13
Kinhtedothi - Ít nhất 24 người thiệt mạng và 136 người bị thương trong vụ nổ tại Nhà máy hóa dầu Petroquimica Mexicana de Vinilo (PMV) ở thành phố Coatzacoalcos, bang Veracruz, đông nam Mexico hôm 21/4.
Cột khói đen bốc cao.
Cột khói đen bốc cao khiến người dân lo sợ sẽ bị ảnh hưởng vì khí độc.
Báo cáo sơ bộ cho thấy, 24 người đã thiệt mạng, 18 người vẫn mất tích và 136 người bị thương trong vụ việc nghiêm trọng này. Trong số người bị thương, 88 người vẫn đang phải điều trị tại bệnh viện, trong đó 28 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Thống đốc bang Veracruz - ông Javier Duarte cho biết, phạm vi ảnh hưởng của vụ nổ lan xa đến 10 km, buộc giới hữu trách phải sơ tán khẩn cấp các trường học và cơ sở kinh doanh xung quanh.
Người dân được cảnh báo hãy ở yên trong nhà vì nguy cơ từ khói độc. Tuy nhiên, Tập đoàn dầu khí Pemex, chủ sở hữu Nhà máy PMV, trấn an rằng đám mây khói đã nhanh chóng tản đi nên mức độ ảnh hưởng đối với không khí sẽ không quá nghiêm trọng.
Người dân dán tên của những nạn nhân trong vụ tai nạn.
Người dân dán tên của những nạn nhân trong vụ tai nạn.
Tai nạn trong ngành dầu khí ở Mexico xảy ra khá thường xuyên. Vào tháng 2, một giàn khoan dầu ở ngoài khơi bang Campeche cũng của Tập đoàn Pemex nổ tung, khiến 2 người chết và 7 người bị thương.

Hồi tháng 8/2015, một đường ống dẫn khí của Pemex đã phát nổ tại thành phố Monterrey, cướp đi sinh mạng 5 người.

Năm 2013, ít nhất 37 người đã thiệt mạng trong vụ nổ tại trụ sở hãng Pemex ở TP Mexico và một năm sau, hàng chục công nhân thiệt mạng tại một đám cháy ở cơ sở Pemex ở Tamaulipas. 

Tháng 9/2012, một vụ cháy ở nhà máy khí đốt tự nhiên của Pemex cũng đã khiến 26 người thiệt mạng.
TAG: