Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nổ súng bắn chết người TQ ở Đà Nẵng vì mâu thuẫn làm ăn

Kinhtedothi - Nguyên nhân vụ việc được xác định do mâu thuẫn trong làm ăn. Đối tượng gây án đã lên kế hoạch chi tiết tỉ mỉ rồi mới thực hiện và không để lại dấu vết.
Chiều 30/12, Công an TP. Đà Nẵng tổ chức họp báo thông tin kết quả điều tra vụ giết người xảy ra ngày 26/11 tại phường An Hải Đông, quận Sơn Trà. Đây là vụ việc rất được dư luận quan tâm, bởi nạn nhân có quốc tịch nước ngoài (Trung Quốc), bị bắn ngay trước cửa nhà và tử vong sau đó. Đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng chủ trì buổi họp báo.

Theo đó, đối tượng gây án được xác định là Feng Long Chun (còn gọi là A Lãng, SN 16/4/1988, Quảng Tây, Trung Quốc). Tối 27/12, A Lãng đã ra đầu thú tại cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh.

Năm 2012, A Lãng vào Việt Nam, làm việc tại một công trình do Trung Quốc làm chủ đầu tư ở Hà Nội. A Lãng đã kết hôn với một nữ công nhân Việt Nam (năm 2013). Sau khi kết hôn, A Lãng nhiều lần đến Việt Nam.

Theo lời khai của A Lãng, tên này ngoài việc làm du lịch còn có dịch vụ mua bán sim trên mạng cho các khách Trung Quốc đến du lịch Việt Nam. Nạn nhân Li Mu Zi bị A Lãng bắn chết cũng làm dịch vụ này.
 
Đại tá Lê Văn Tam chủ trì họp báo. Ảnh: Cao Thá Đại tá Lê Văn Tam chủ trì họp báo. Ảnh: Cao Thá
Đại tá Lê Văn Tam chủ trì họp báo. Ảnh: Cao Thá Đại tá Lê Văn Tam chủ trì họp báo. Ảnh: Cao Thá
 
Trong quá trình làm ăn, giữa hai bên xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp. Tháng 9/2015, dịch vụ mua bán trên mạng của A Lãng bị các công ty Trung Quốc ngừng hoạt động. Cho rằng ông Li Mu Zi đã ‘phá’ mình, A Lãng đã tìm cách giết ông Li Mu Zi trả thù.

A Lãng khai với cơ quan điều tra đã sang Thái Lan mua một khẩu súng với giá 1.500 USD, sau đó nhập cảnh vào Campuchia rồi vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch (ở Tây Ninh, trước khi ra Đà Nẵng).

Đại tá Tam cho biết, hung thủ đã có kế hoạch gây án rất tỉ mỉ, ma mãnh. Đối tượng không để lại bất kỳ dấu vết nào khiến cơ quan chức năng gặp khó khăn khi truy tìm

Đêm trước gây án, hung thủ đã ngủ trên đèo Hải Vân. Sáng sớm, hung thủ đi xe máy đến quán ăn sáng cạnh nhà nạn nhân, và gây án khi ông Li Mu Zi vừa bước ra.

Sau khi gây án, hung thủ vứt súng xuống sông, bỏ chạy vào Tam Kỳ, rồi đến Bình Định, Phú Yên, TP. HCM, lên Tây Ninh rồi qua Campchia bằng đường tiểu ngạch. Đối tượng liên tục đổi xe, không nghỉ lại bất cứ địa điểm nào.

Ngày 25/12, Cơ quan điều tra đã có Quyết định khởi tố bị can đối với A Lãng.

“Đây là vụ án rất được các lãnh đạo thành phố quan tâm. Bí thư Nguyễn Xuân Anh nhiều lần hỏi han, động viên anh em trong quá trình phá án. Lãnh đạo Bộ Công an, CA TP. Hà Nội và nhiều tỉnh trên cả nước đã hỗ trợ đắc lực để ban chuyên án truy bắt được hung thủ”, Đại tá Lê Văn Tam cho biết.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

09 Jan, 09:50 PM

Kinhtedothi – Chiều 9/1, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (phường Xuân Hương – Đà Lạt), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông năm 2026 với Báo Kinh tế & Đô thị cùng 28 cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

09 Jan, 09:23 PM

Kinhtedothi - Với quyết tâm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công, phường Thanh Xuân đang gấp rút chuẩn bị mọi mặt, từ tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất đến tuyên truyền, bảo đảm mỗi lá phiếu của cử tri là tiếng nói của ý chí và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

09 Jan, 03:57 PM

Kinhtedothi-Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP Hà Nội quyết định trích 5.430.000.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” TP chuyển về tài khoản của 126 xã, phường trên địa bàn TP và Hội Người cao tuổi TP để tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ