Nổ súng bên ngoài Đại sứ quán Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ

Lan Hương (Theo Daily Mail)
Chia sẻ

Kinhtedothi - Một người đàn ông đã nổ súng ngay trước Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ, chỉ vài giờ sau khi Đại sứ Nga tại nước này bị bắn thiệt mạng.

Người đàn ông, được xác định là Sahir S, theo truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, đã tiếp cận Đại sứ quán Mỹ vào lúc 4 giờ 30 phút sáng, giờ địa phương.
 Kẻ nổ súng trước Đại sứ quán Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ bị áp giải ra xe.
Tòa nhà Đại sứ quán Mỹ cách không xa nơi Đại sứ Liên bang Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrey Karlov bị sát hại. Kẻ tình nghi đã bắn khoảng 8,9 phát súng vào không khí trước khi bị bắt giữ.
Hiện cơ quan chức năng vẫn chưa xác định liệu có ai bị thương bởi nghi phạm. Các bức ảnh chụp tại hiện trường cho thấy, người này khoảng 40 - 50  tuổi.
 Đại sứ quán Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ hiện bị phong tỏa.
Trong đoạn video, nghi phạm đã la hét rất to: "Đừng có đùa với bọn tao” khi tên này chống lại nhóm cảnh sát áp giải hắn vào xe.
Vụ việc xảy ra ngay sau khi Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrei Karlov, 62 tuổi, bị bắn tử vong từ đằng sau trong một phòng trưng bày nghệ thuật tại thủ đô Ankara.
Ông Karlov đã bị sát hại bởi Mevlut Mert Altintas, 22 tuổi, một thành viên của lực lượng đặc biệt sở cảnh sát Ankara, khi ông đang có bài phát biểu tại lễ khai mạc cuộc triển lãm. Đoạn băng tại hiện trường cho thấy, người đàn ông hô bang bằng tiếng Ả Rập: "Chúng ta là hậu duệ của những người sát cánh cùng nhà tiên tri Muhammad trong cuộc thánh chiến”.
Theo truyền thông địa phương, lời nói của kẻ đã sát hại Đại sứ Nga tương tự như ca khúc riêng của nhóm Al Nusra, một nhánh của nhóm khủng bố Al Qaeda.