Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nổ súng tại một căn cứ quân sự của Mỹ ở Nhật Bản

Kinhtedothi - Một căn cứ hải quân của Mỹ ở miền Tây Nhật Bản đã bị tạm đóng cửa hôm thứ Năm (3/11) sau khi xuất hiện tiếng súng nổ.
Vụ việc được báo cáo xuất hiện từ một tòa nhà thuộc căn cứ hải quân ở Sasebo, cách thủ đô Tokyo của Nhật Bản 980 km về phía Tây vào sáng thứ năm.
Căn cứ hải quân này đã được đóng cửa tạm thời để kiểm tra an ninh tòa nhà nơi xảy ra tiếng súng nổ.
 Căn cứ hải quân Mỹ tại Sasebo, Nhật Bản.
Tuy nhiên, các hoạt động đã sớm trở lại bình thường khi không có bằng chứng về nổ súng có chủ đích và không có thương vong, đại diện lực lượng hải quân Mỹ tại căn cứ hải quân cho biết.
Quân đội Mỹ được phép đóng tại Nhật Bản kể từ Thế chiến II.
Thời gian gần đây, các vụ phạm tội có liên quan đến quân nhân Mỹ hoặc người lao động dân sự tại cơ sở thường xuyên xảy ra khiến người Nhật bất an và tiến hành biểu tình yêu cầu Mỹ rút quân tại các căn cứ này.
Hồi giữa năm nay, một quân nhân Mỹ bị bắt vì tình nghi liên quan tới cái chết của một phụ nữ địa phương. Vụ việc đã khiến 40.000 người Nhật Bản xuống đường biểu tình bày tỏ sự phẫn nộ của mình đối với sự hiệ diện của quân đội Mỹ trên đảo Okinawa.
Ngoài nỗi lo về tình hình an ninh, người dân ở gần các căn cứ quân sự cũng lo ngại về tiếng ồn và ô nhiễm.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri 28 xã khu vực phía Nam thành phố Hà Nội sau Kỳ họp thứ 9

Các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri 28 xã khu vực phía Nam thành phố Hà Nội sau Kỳ họp thứ 9

11 Jul, 03:21 PM

Kinhtedothi - Ngày 11/7, tại Trụ sở UBND xã Thường Tín, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội (Đơn vị bầu cử số 9) đã có buổi tiếp xúc cử tri 28 xã khu vực phía Nam TP sau khi thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp. Cuộc tiếp xúc cử tri được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu chính tại xã Thường Tín kết nối với các điểm cầu tại các xã.

Lập 3 tổ công tác đặc biệt tháo gỡ điểm nghẽn, giải ngân vốn đầu tư công

Lập 3 tổ công tác đặc biệt tháo gỡ điểm nghẽn, giải ngân vốn đầu tư công

11 Jul, 11:49 AM

Kinhtedothi - Nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, tháo gỡ điểm nghẽn cho doanh nghiệp và thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội sau sáp nhập, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành quyết định thành lập 3 tổ công tác đặc biệt, tập trung chỉ đạo xuyên suốt theo từng lĩnh vực, từng địa bàn.

Thủ tướng: Nghiên cứu đề xuất điều chỉnh, bổ sung chính sách, pháp luật về đất đai

Thủ tướng: Nghiên cứu đề xuất điều chỉnh, bổ sung chính sách, pháp luật về đất đai

11 Jul, 08:29 AM

Kinhtedothi - Ngày 10/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị đánh giá 3 năm thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW và 1 năm thi hành Luật Đất đai năm 2024, đề xuất điều chỉnh, bổ sung một số nội dung Nghị quyết 18-NQ/TW làm cơ sở sửa đổi Luật Đất đai năm 2024.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ