Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nổ xe dầu Nam Sudan: Số người thiệt mạng tăng lên 182

Kinhtedothi - Quan chức địa phương cho biết, số người thiệt mạng trong vụ nổ xe chở dầu tại bang Tây Equatoria, Nam Sudan đã tăng lên 182 người.
Vụ nổ xảy ra tại thị trấn Maridi hôm thứ Tư khi đám đông đang tụ tập để hút dầu từ chiếc xe gặp nạn. Nguyên nhân khiến số người tử vong vẫn liên tục tăng lên là do trạm y tế cơ sở y tế địa phương không có thiết bị y tế và thuốc men để điều trị cho những người bị bỏng nặng. Giới chức nước này đang cố gắng chuyển các trường hợp nghiêm trọng tới nơi có đủ điều kiện chăm sóc y tế.
Một sự việc tương tự từng xảy ra tại quốc gia Đông Phi này khi các xe chở dầu phải đi trên con đường nhiều “ổ gà” – hệ quả của xung đột nội bộ và người nghèo ở dọc con đường thậm chí còn cố vét lượng dầu ít ỏi trên đường bị rơi ra.

Tháng 6/2013, ít nhất 30 người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương khi một xe chở dầu bị hỏng, phát nổ trên đường cao tốc tại Uganda trong khi những người này đang cố gắng hút lại số dầu.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

10 Feb, 05:46 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 96 năm thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 10/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt thành viên các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và thành viên Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa 40 năm qua ở Việt Nam. Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại cuộc gặp mặt.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ