Nổi cơn điên, đánh chết 2 người

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Đêm 21/11, trong khi lên cơn tâm thần, ông Lê Viết Thuần, thôn 7, xã Cẩm Thịnh, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh đã giết chết một người đàn ông và 1 bé gái 3 tuổi.

KTĐT - Đêm 21/11, trong khi lên cơn tâm thần, ông Lê Viết Thuần, thôn 7, xã Cẩm Thịnh, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh đã giết chết một người đàn ông và 1 bé gái 3 tuổi.

Nguồn tin bước đầu từ chính quyền xã Cẩm Thịnh cho hay, đêm qua, đang nằm ngủ, đột nhiên ông Lê Viết Thuần (SN 1957) lên cơn tâm thần, vùng dậy lấy dao xông vào chém người con trai là Lê Viết Đệ (SN 1989). Đệ nhanh tay tước được dao từ cha rồi chạy ra sân tri hô hàng xóm đến cứu. Ông Thuần tiếp tục cầm gậy đuổi theo con nhưng Đệ đã nhanh chân chạy thoát.

Không đuổi được con, khi quay về gần nhà, ông Thuần gặp người hàng xóm tên Nguyễn Văn Tá (SN 1947). Ông Thuần lập tức dùng gậy đánh tới tấp vào người ông Tá làm nạn nhân ngã gục xuống đất, máu chảy nhiều. 
 
Lúc đó Đệ và nhiều người dân chạy đến, trói ông Thuần lại đưa về nhà và đưa ông Tá ra Trung tâm y tế Cẩm Xuyên cấp cứu.
 
Tuy nhiên, khoảng 2 tiếng sau, ông Thuần đã tự cởi được dây trói, lặng lẽ mang gậy xông vào nhà chị Lương Thị Liễu (30 tuổi) ở gần nhà, đập tới tấp vào giường chị Liễu. Chị Liễu vùng chạy thoát ra ngoài kêu cứu. Đang cơn điên, ông Thuần dùng gậy đánh liên tiếp vào người con của chị Liễu là cháu Nguyễn Thị Nga (3 tuổi). Khi mọi người có mặt giải cứu, cháu bé đã bất tỉnh.
 
Đến rạng sáng nay, 22/11, cả ông Nguyễn Văn Tá và cháu Nguyễn Thị Nga đều tử vong. Chị Liễu thoát chết nhưng cũng phải vào viện điều trị vết thương.  

Hiện công an và người thân đã đưa ông Thuần tới bệnh viện tâm thần Hà Tĩnh. Cơ quan điều tra Công an huyện Cẩm Xuyên đang làm rõ vụ việc.

Được biết, ông Lê Viết Thuần có tiền sử bệnh tâm thần từ hơn chục năm nay. Đã không ít lần ông đòi chém giết Lê Viết Đệ vì cho rằng Đệ không phải là con trai ông.