Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nối dài đà tăng, dầu thô vượt 100 USD một thùng

KTĐT - Trên bảng điện tử sàn giao dịch New York, sáng nay dầu thô giao tháng 12 giảm nhẹ 64 cent xuống 101,95 USD. Dầu tương lai giảm 1% nhưng chỉ số so sánh sức khỏe của dầu thô vẫn tăng 72,8%. Điều này cho thấy giá dầu có thể đang trên đà tăng nhanh - hãng tin Bloomberg nhận định.
Nối dài đà tăng 6 tuần gần đây, chốt phiên hôm qua, dầu thô lên tới 102,59 USD một thùng - mức cao nhất kể từ tháng 6.

Dầu thô giao tháng 12 trên sàn New York hôm qua (16/11) tăng 3,22 USD. Dầu hợp đồng tăng 3,22 USD lên 102,59 USD - duy trì ở mức cao nhất kể từ ngày 31/5. So với năm ngoái, giá dầu đã tăng 27%.

Trên bảng điện tử sàn giao dịch New York, sáng nay dầu thô giao tháng 12 giảm nhẹ 64 cent xuống 101,95 USD. Dầu tương lai giảm 1% nhưng chỉ số so sánh sức khỏe của dầu thô vẫn tăng 72,8%. Điều này cho thấy giá dầu có thể đang trên đà tăng nhanh - hãng tin Bloomberg nhận định.

Trên sàn ICE London hôm qua, dầu Brent giao tháng 11 giảm 30 cent còn 111,88 USD một thùng. Chênh lệch giá dầu giữa 2 sàn New York và ICE chỉ còn 9,28% - mức chênh lệch thấp nhất kể từ ngày 8/3.

Hãng tin AP cho rằng, một trong những nguyên nhân khiến giá dầu nhảy tới 30% kể từ tháng 10 là những báo cáo tiêu dùng vài tuần qua của Mỹ cho thấy nhu cầu tiêu thụ hàng hóa và năng lượng của người dân nước này nhiều hơn. Bên cạnh đó, những bất ổn chính trị tại các khu vực "nóng" của dầu thô như Trung Đông và Châu Phi thời gian gần đây cũng là một nhân tố đẩy giá dầu tăng cao.

Thanh

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các mốc thời gian cần chú ý về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Các mốc thời gian cần chú ý về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

08 Jan, 09:01 AM

Kinhtedothi - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước diễn ra ngay sau Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Ngày 15/3/2026 là Ngày toàn dân đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Dưới đây là các mốc thời gian cần chú ý về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

07 Jan, 08:27 PM

Kinhtedothi - Chiều 7/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi chủ trì cuộc họp nghe báo cáo dự thảo kế hoạch tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026 (DIFF 2026) với chủ đề “Đà Nẵng - Những chân trời kết nối”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ