Nơi đông đúc, chỗ thưa người trong ngày làm việc đầu năm

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 24/2 (tức ngày mùng 6 Tết), các cơ quan kết thúc kỳ nghỉ Tết 9 ngày và bắt đầu làm việc trở lại. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, có nơi đông đúc nhưng cũng có chỗ rất ít người dân đến giao dịch trong làm việc ngày đầu năm.

Tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP HCM, người dân tới làm thủ tục phải xếp hàng vì quá đông, còn tại UBND các quận, chi cục thuế, kho bạc… thưa thớt người dân tới giao dịch.

T
9h tới 10h30 sáng, tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP HCM (đường Nguyễn Du, quận 1) có tới hơn 200 người tới làm thủ tục xuất nhập cảnh.
 Người dân tới Cục quản lý xuất nhập cảnh Công an TP.HCM để liên hệ công việc rất đông.
Người dân tới Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an TP HCM để liên hệ công việc rất đông.
Theo anh Nguyễn Văn Hùng, nhân viên làm thủ tục của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh cho biết, bắt đầu từ 8h30 người dân đã tới làm thủ tục, trong buổi sáng nay đã có khoảng hơn 300 người tới làm thủ tục xin cấp thị thực và các thủ tục xuất cảnh.

“Hôm nay được coi là ngày đẹp nên tôi tới làm thủ tục xin xuất cảnh đi Mỹ, tôi không nghĩ lại đông như vậy, nhưng thủ tục làm nhanh nên không phải đợi chờ lâu”, anh Trần Thanh Thắng, ngụ tại quận 3 tới làm thủ tục xuất cảnh t
ại đây cho biết.

Trái ngược với Ph
òng quản lý xuất nhập cảnh, tại kho bạc nhà nước quận Bình Thạnh, trong buổi sáng chỉ lác đác vài người tới giao dịch.

 
Chi cục thuế quận Bình Thạnh không một bóng người tới làm thủ tục.
Chi cục Thuế quận Bình Thạnh không có người tới giao dịch.
“Ngày đầu năm thường người dân quan niệm tránh xuất tiền nên rất ít người tới làm thủ tục, trong buổi sáng đầu năm chúng tôi chỉ tiếp khoảng hơn 10 người dân. Cũng như mọi năm, ngày mai người dân và doanh nghiệp tới làm thủ tục thuế”, chị Lê Thanh Hồng, nhân viên ở đây cho biết.

Tại UBND quận 12, lúc 9h, b
ộ phận tiếp nhận hồ sơ của cơ quan này đều có nhân viên trực để giải quyết công việc nhưng người dân đến giao dịch cũng không nhiều.
Tươi cười khi nhận phiếu chuyển thông tin địa chính sang cơ quan thuế để nộp thuế sử dụng đất, chị Trần Thị Thắng cho hay: “Đúng hẹn, sáng nay tôi tới UBND quận 12 để nhận hồ sơ để thực hiện nghĩa vụ thuế. Tôi rất vui vì hồ sơ của tôi đã được các cơ quan chức năng quận 12 giải quyết đúng hẹn ngày đầu năm”.

Còn ở UBND phường 2, quận Tân Bình, hơn 8h sáng, phóng viên có mặt tại đây thì được một nam nhân viên ra cho biết lãnh đạo và cán bộ phường đang họp mặt đầu năm.

Tại UBND quận Phú Nhuận, tại bộ phận làm thủ tục công chứng, làm giấy phép, 10h sáng chỉ có khoảng 5 người tới làm thủ tục chủ yếu là công chứng v
ăn bản.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần