Nới lỏng, giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 toàn thành phố Cần Thơ

NGUYỄN HÀ
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trưa 30/9, UBND TP Cần Thơ đã có văn bản điều chỉnh biện pháp giãn cách xã hội đối với các phường đang áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Như vậy đến thời điểm này, toàn TP Cần Thơ đã được nới lỏng sau thời gian dài giãn cách xã hội để chống dịch.

 Cần Thơ áp dụng Chỉ thị 15 trên phạm vi toàn thành phố. Ảnh: Nguyễn Hà.
Cụ thể, từ 12 giờ ngày 30/9, các phường An Hòa, An Khánh, Cái Khế, Hưng Lợi, Tân An, Xuân Khánh thuộc quận Ninh Kiều và các phường Hưng Phú, Phú Thứ, Tân Phú thuộc quận Cái Răng sẽ được nới lỏng biện pháp giãn xã hội theo Chỉ thị 15 cho đến khi có thông báo mới.
UBND TP Cần Thơ yêu cầu các quận, huyện khi phát hiện các ổ dịch trong cộng đồng thì quyết định giãn cách xã hội, phong tỏa, cách ly y tế ở phạm vi nhỏ nhất, hẹp nhất có thể và áp dụng các biện pháp thích ứng với từng cấp độ.
Bên cạnh đó, cần xây dựng kế hoạch, có lộ trình bắt buộc kiểm soát mã QR Code đối với người đến tham gia các hoạt động tại các cơ quan công sở Nhà nước, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ,... Phấn đấu mỗi người dân thành phố có một mã QR Code và sử dụng như một thói quen, nếp sống trong bối cảnh thích ứng an toàn với dịch Covid-19.
Trước đó, từ 0h ngày 24/9, các quận huyện của TP Cần Thơ áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Riêng các phường nêu trên tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16 đến nay.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần