Nội tạng trắng sẽ được nhập khẩu hợp pháp vào Việt Nam

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với đề xuất của Bộ NN-PTNT cho phép nhập khẩu trở lại nội tạng trắng (lòng, tràng, dạ dày…) đông lạnh.

Theo đó, xét báo cáo, đề nghị của Bộ NN&PTNT, Thủ tướng Chính phủ đồng ý đề nghị của Bộ này, che phép nhập khẩu nội tạng trắng đông lạnh và áp dụng các biện pháp để quản lý, giám sát, kiểm tra nhập khẩu nội tạng trắng đông lạnh.

Thủ tướng giao Bộ NN&PTNT chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Công Thương thực hiện các biện pháp quản lý; tiến hành thỏa thuận mẫu giấy chứng nhận kiểm dịch xuất khẩu nội tạng trắng đông lạnh với các nước xuất khẩu; quy định cửa khẩu nhập khẩu mặt hàng nội tạng trắng đông lạnh.

Nội tạng trắng sẽ được nhập khẩu hợp pháp vào Việt Nam - Ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Việc nhập khẩu nội tạng trắng đông lạnh chỉ được thực hiện khi đã thực hiện đầy đủ các quy định nêu trên và phải là căn cứ để giải quyết các vướng mắc trong xuất khẩu hàng hóa của nước ta với các nước.

Trước đó, ngày 17/4/2013, Bộ NN&PTNT đã có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất cho nhập khẩu trở lại nội tạng trắng đông lạnh.

Mục đích việc cho nhập khẩu trở lại mặt hàng này tạo điều kiện cho đàm phán mở cửa thị trường đối với các mặt hàng nông lâm thủy sản của Việt Nam và hỗ trợ kĩ thuật tăng cường năng lực cho Việt Nam trong SPS, giúp kiểm soát tốt hơn chất lượng và an toàn đối với mặt hàng này qua con đường chính ngạch.