Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

"Nói Việt Nam may mắn trong công tác phòng chống dịch bệnh là hoàn toàn không khách quan"

Kinhtedothi - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân cũng như ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, vừa chống dịch hiệu quả vừa đảm bảo phát triển kinh tế xã hội, Việt Nam đã có những quyết sách chiến lược quyết liệt và sáng tạo.
Ngày 2/6 tờ New York Times đăng tải bài báo về dịch Covid tại Việt Nam, trong đó có đoạn: “Việt Nam từng tự hào vì thành tích khoanh vùng dịch trong quá khứ, nhưng ổ dịch nhóm truyền giáo ở Thành phố Hồ Chí Minh và biến chủng mới sẽ đặt dấu chấm hết cho may mắn trong quá khứ của Việt Nam”.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. 
Trả lời phóng viên đặt câu hỏi về bài báo nêu trên, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nói: “Là một người sống và làm việc trong suốt thời gian qua, tôi nghĩ là bạn chia sẻ quan điểm của tôi, nói Việt Nam may mắn trong công tác phòng chống dịch bệnh là hoàn toàn không khách quan.”.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân cũng như ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, vừa chống dịch hiệu quả vừa đảm bảo phát triển kinh tế xã hội, Việt Nam đã có những quyết sách chiến lược quyết liệt và sáng tạo.

Chính phủ Việt Nam đã triển khai nhiều biện pháp kịp thời, quyết liệt, trong đó có những biện pháp lần đầu tiên được áp dụng trong công tác phòng chống dịch như ngăn chặn sự lây lan từ bên ngoài bằng cách hạn chế nhập cảnh, cách ly tập trung toàn bộ người nước ngoài vào Việt Nam, tổ chức khoanh vùng, dập dịch, truy vết người tiếp xúc với nguồn bệnh trong phạm vi phù hợp.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới, Bộ Y tế đưa ra thông điệp 5K và mới đây nhất là 5K + vaccine kêu gọi người Việt Nam cùng thực hiện chung sống an toàn với đại dịch.

Theo bà Lê Thị Thu Hằng, Việt Nam cũng tích cực nghiên cứu ứng dụng công nghệ góp phần tăng cường hiệu quả việc phát hiện, truy vết, nâng cao khả năng phòng chống dịch bệnh. Với quyết tâm sự vào cuộc của toàn xã hội, Việt Nam đã vượt qua 3 đợt bùng phát và đang từng bước kiểm soát đợt dịch thứ 4, đồng thời đảm bảo cuộc sống của người dân.

"Hiện nay, Việt Nam cũng đang tích cực triển khai nhanh chóng và hiệu quả chiến lược vaccine để triển khai tiêm vaccine trên cả nước với lộ trình phù hợp, hiệu quả, tiến tới miễn dịch cộng đồng", bà Lê Thị Thu Hằng cho biết. 
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Có gì trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về điều ước quốc tế mới khai trương?

Có gì trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về điều ước quốc tế mới khai trương?

29 Dec, 08:08 PM

Kinhtedothi - Hệ thống cơ sở dữ liệu Điều ước quốc tế được xây dựng trên cơ sở thực hiện quy định tại Luật Điều ước quốc tế năm 2016, nhằm cung cấp nguồn thông tin đầy đủ, phục vụ công tác tham mưu, hoạch định chính sách, xây dựng pháp luật, đặc biệt là hỗ trợ đánh giá tính tương thích giữa pháp luật trong nước và điều ước quốc tế.

Đại sứ Nga: dự án điện hạt nhân giữa hai nước đang được tích cực thúc đẩy

Đại sứ Nga: dự án điện hạt nhân giữa hai nước đang được tích cực thúc đẩy

29 Dec, 04:52 PM

Kinhtedothi - Trong thời gian tới, hợp tác giữa Liên bang Nga và Việt Nam sẽ được thúc đẩy hơn nữa, trong đó nhiều dự án giữa hai bên dự kiến đạt dấu mốc mới trong năm 2026. Thông tin được đưa ra tại buổi họp báo ngày 29/12 nhằm tổng kết sự phát triển quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Nga - Việt.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ