Nokia chính thức quay lại với smartphone

Chia sẻ

Kinhtedothi - Thương hiệu điện thoại di động lừng lẫy một thời cho biết sẽ quay trở lại với thị trường smartphone thông qua việc hợp tác với các đối tác khác.

Nokia sẽ quay lại lĩnh vực smartphone với những sản phẩm tương tự như N1
Nokia sẽ quay lại lĩnh vực smartphone với những sản phẩm tương tự như N1
Hôm qua (13/7), Nokia đã chính thức phát đi thông báo về việc khôi phục lại mảng smartphone. Tuy nhiên, không như trước đây, thay vì tự sản xuất điện thoại, hãng sẽ phối hợp với một hoặc nhiều đối tác khác thông qua việc sử dụng thương hiệu và bản quyền sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực này.

Điều này hoàn toàn hợp lý bởi theo thỏa thuận sau khi bán bộ phận Thiết bị và Dịch vụ cho Microsoft hồi năm ngoái, Nokia không được tự sản xuất hoặc mở rộng kênh phân phối để kinh doanh điện thoại di động. Chính vì vậy, việc hợp tác với đối tác khác là hướng đi cần thiết để Nokia quay lại lĩnh vực từng làm nên tên tuổi của mình.

Cụ thể, bên cạnh việc chuyển giao công nghệ cũng như thương hiệu, Nokia cũng có thể đảm nhận luôn mảng chăm sóc khách hàng vốn là thế mạnh được tích lũy sau nhiều năm của hãng.

Nokia cũng cho biết, chắc chắn từ nay tới trước quý 4/2016 sẽ không thể có một smartphone mang thương hiệu Nokia có mặt trên thị trường do vướng thỏa thuận với Microsoft. Hiện tại, Nokia cũng đã áp dụng mô hình hợp tác mới này cho mẫu máy tính bảng Nokia N1 được sản xuất và phân phối thông qua Foxconn.