Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nokia chính thức quay lại với smartphone

Kinhtedothi - Thương hiệu điện thoại di động lừng lẫy một thời cho biết sẽ quay trở lại với thị trường smartphone thông qua việc hợp tác với các đối tác khác.
Nokia sẽ quay lại lĩnh vực smartphone với những sản phẩm tương tự như N1
Nokia sẽ quay lại lĩnh vực smartphone với những sản phẩm tương tự như N1
Hôm qua (13/7), Nokia đã chính thức phát đi thông báo về việc khôi phục lại mảng smartphone. Tuy nhiên, không như trước đây, thay vì tự sản xuất điện thoại, hãng sẽ phối hợp với một hoặc nhiều đối tác khác thông qua việc sử dụng thương hiệu và bản quyền sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực này.

Điều này hoàn toàn hợp lý bởi theo thỏa thuận sau khi bán bộ phận Thiết bị và Dịch vụ cho Microsoft hồi năm ngoái, Nokia không được tự sản xuất hoặc mở rộng kênh phân phối để kinh doanh điện thoại di động. Chính vì vậy, việc hợp tác với đối tác khác là hướng đi cần thiết để Nokia quay lại lĩnh vực từng làm nên tên tuổi của mình.

Cụ thể, bên cạnh việc chuyển giao công nghệ cũng như thương hiệu, Nokia cũng có thể đảm nhận luôn mảng chăm sóc khách hàng vốn là thế mạnh được tích lũy sau nhiều năm của hãng.

Nokia cũng cho biết, chắc chắn từ nay tới trước quý 4/2016 sẽ không thể có một smartphone mang thương hiệu Nokia có mặt trên thị trường do vướng thỏa thuận với Microsoft. Hiện tại, Nokia cũng đã áp dụng mô hình hợp tác mới này cho mẫu máy tính bảng Nokia N1 được sản xuất và phân phối thông qua Foxconn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Meta tiếp tục thâu tóm công ty về AI

Meta tiếp tục thâu tóm công ty về AI

14 Jul, 02:47 PM

Kinhtedothi- Theo thông tin từ Bloomberg, Meta đã hoàn tất thỏa thuận mua lại Play AI và toàn bộ đội ngũ của PlayAI sẽ gia nhập Meta vào tuần tới.

Cơ hội đưa Hà Nội bứt phá

Cơ hội đưa Hà Nội bứt phá

14 Jul, 05:01 AM

Kinhtedothi - Tại Kỳ họp thứ 25, HĐND TP Hà Nội đã thông qua Nghị quyết quy định chi tiết khoản 1, khoản 2 Điều 42 Luật Thủ đô 2024 về thu hút nhà đầu tư chiến lược. Nghị quyết mở đường để phát triển các dự án lớn, đòi hỏi nguồn vốn khổng lồ và công nghệ phức tạp mà ngân sách Nhà nước khó có thể đáp ứng hoàn toàn.

Cảnh báo người dân về ứng dụng VNeID giả mạo chứa mã độc

Cảnh báo người dân về ứng dụng VNeID giả mạo chứa mã độc

11 Jul, 09:49 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng tội phạm mạng lợi dụng việc sáp nhập đơn vị hành chính và ra mắt ứng dụng VNeID để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cơ quan chức năng đã phát đi cảnh báo quan trọng nhằm bảo vệ người dân trước các thủ đoạn tinh vi này.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ