Nokia sắp tung ra ĐTDD dưới 200 nghìn đồng

Chia sẻ

KTĐT - Hãng Nokia của Phần Lan đang tiến hành nghiên cứu, chế tạo loại điện thoại di động siêu rẻ với giá chỉ giao động khoảng 10 USD.

KTĐT - Hãng Nokia của Phần Lan đang tiến hành nghiên cứu, chế tạo loại điện thoại di động siêu rẻ với giá chỉ giao động khoảng 10 USD. 

Giới chuyên gia phân tích nhận định, nếu Nokia tung ra sản phẩm mới chỉ với giá khoảng 10 USD thì có thể thu hút thêm tới gần nửa tỷ khách hàng mới sử dụng loại điện thoại này, đồng thời sẽ nhanh chóng chiếm lĩnh được thị trường điện thoại rẻ của thế giới.

Theo ước tính, hiện nay gần 500 triệu người dân nghèo nhất Ấn Độ vẫn chưa có điều kiện sử dụng điện thoại di động vì điều kiện kinh tế hạn chế, sinh hoạt đắt đỏ.

Theo ước tính, hiện nay ở Ấn Độ giá điện thoại rẻ nhất là vào khoảng từ 25-40 USD. Đặc biệt, loại điện thoại di động được ưu chuộng nhất và thịnh hành nhất ở Ấn Độ hiện nay chính là máy điện thoại di động Nokia 1280 với giá gần 30 USD.

Nếu Nokia tiếp tục tung ra sản phẩm mới với giá chỉ bằng 1/3 giá của Nokia 1280 hiện đang thịnh hành tại Ấn Độ thì nó không chỉ sẽ nhanh chóng chiếm lĩnh được thị trường điện thoại rẻ ở Ấn Độ mà cả thị trường điện thoại rẻ trên thế giới, sẽ phục vụ được ngày càng nhiều đối tượng sử dụng điện thoại di động.

Tiếc là hiện nay các tính năng của loại điện thoại mới chưa được cung cấp và tiết lộ. Chỉ biết rằng, loại điện thoại di động siêu rẻ này nhất định sẽ sản xuất và sản xuất thành công.

Cần phải nhấn mạnh rằng, hiện nay tại Mỹ và châu Âu cũng đang bày bán điện thoại Hop 1800 với giá 10 USD. Tuy nhiên, loại điện thoại di động này lại không có màn hình hiện thị nên chỉ có chức năng nghe gọi mà không thể nhắn tin hay lưu danh bạ.

Trong khi đó máy điện thoại di động EI Vergatario đang bày bán tại Venezuela với giá 14 USD nhưng dẫu sao cũng có tích hợp phần mềm hỗ trợ nghe nhạc MP3, thiết bị thu tín hiệu vô tuyến và chụp ảnh.