Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nole tiếp tục xưng vương tại Australian Open

Kinhtedothi - Đánh bại Murray, Djokovic đã trở thành tay vợt nam đầu tiên trong kỉ nguyên mở giành 5 chức vô địch tại Melbourne.
Trước đó, Nole từng đăng quang vào các năm 2008, 2011, 2012 và 2013, bằng với thành tích của Roger Federer.

Trong trận chung kết hôm nay, set 1 đã diễn ra với thế trận rất cởi mở khi trải qua 12 game đấu chính, mỗi tay vợt đều giành được 2 điểm break và buộc set 1 phải trải qua loạt tie-break căng thẳng.
Novak Djokovic chứng tỏ bản lĩnh phi thường của tay vợt số 1 thế giới khi anh cứu liên tiếp 3 break-point trước khi ghi 2 điểm quyết định để bảo toàn game đấu thứ 2 được cầm giao bóng bằng tình huống bắt lưới rất đẳng cấp.
Tưởng chừng như Murray sẽ có thể cân bằng tỷ số 4-4 nhưng sự nóng vội kèm những pha dứt điểm thiếu chính xác đã khiến hạt giống số 6 phải trả giá bằng việc mất thêm 1 break ở game đấu bản lề.
Ở loạt “đấu súng” này, Djokovic tỏ ra bản lĩnh và may mắn hơn khi giành chiến thắng với tỷ số điểm là 7-5.

Kịch bản set 2 diễn ra tương tự, chỉ có điều người chiến thắng trong loạt tie-break lần này là Murray.

Nole đã ghi liên tiếp 4 điểm để thắng trắng trong game 12 của set 2 và khiến set đấu này cũng phải giải quyết thắng bại bằng loạt tie-break.

Sang set 3, tưởng chừng như Nole sẽ gặp bất lợi khi sớm để mất break ngay ở game đầu tiên giao bóng nhưng lại một lần nữa, đẳng cấp và kinh nghiệm ở những thời khắc quyết định đã được tay vợt người Serbia phát huy đúng lúc khi anh xuất sắc có liền 2 break để lội ngược dòng thắng 6-3 trong set này.

Sang set 4, thế trận đã hoàn toàn nghiêng về Nole khi anh không cho Murray giành bất kỳ một game thắng nào. Murray đã gần như buông xuôi. Có lẽ đây là set đấu dễ dàng nhất trong trận chung kết với tỷ số thắng cách biệt 6-0.

Kết quả cuối cùng, Novak Djokovic đánh bại người bạn thân Andy Murray sau 4 set với tỷ số lần lượt là 7-6 (7-5), 6-7 (4-7), 6-3 và 6-0 để lần thứ 5 vô địch giải Grand Slam đầu tiên trong năm. Trước đó, Nole cũng đã xưng vương Australian Open vào các năm 2008, 2011, 2012, 2013. Còn Andy Murray, anh vẫn tiếp tục lỡ hẹn với chiếc cúp Úc mở rộng danh giá.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ