Nộm dạ dày và dưa leo cho ngày nắng

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Dạ dày lợn giòn, được trộn cùng dưa leo và hành tây, thêm nước mắm pha tỏi ớt, ăn cay cay.

Nguyên liệu:

1 cái dạ dày lợn nhỏ (300g)

1 quả dưa leo

Nửa củ hành tây màu tím hay màu trắng

Ớt, rau răm, rau mùi, tỏi, nước mắm, đường, muối

Chanh và giấm

Lạc rang.

Cách làm:

- Dạ dày rửa sạch, xát muối và giấm khắp miếng dạ dày cho sạch chất bẩn và mùi hôi.

- Bỏ dạ dày vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt, đun sôi. Đun từ 10 đến 15 phút, dạ dày chín, múc ra đĩa để ráo, thái thành lát dài vừa ăn.

- Dưa leo bỏ ruột, giữ lại vỏ. Thái dưa leo thành từng lát dài cỡ lóng tay út. Trộn vào dưa leo nửa thìa nhỏ muối. Để yên trong vòng 15 phút, dùng tay vắt ráo nước.

- Hành tây bóc vỏ, thái sợi, ngâm hành vào thố nước lạnh có để vài viên đá lạnh.

- Lạc rang vàng, giã sơ.

- Tỏi, ớt giã nhuyễn. Pha hai thìa nhỏ nước mắm, hai thìa nhỏ đường. Trộn đều để đường tan.

- Rau răm và rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

- Trộn chung dạ dày, dưa leo, hành tây, ớt và tỏi vào chung một thố. Thêm nước mắm vào, dùng đũa đảo đều, vắt vào vài giọt chanh, nêm nếm lại tùy theo sở thích của bạn.

- Thêm rau răm, rau mùi và lạc rắc lên bề mặt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!