Nóng bỏng cá độ mùa Euro

Đông Phong
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngay trong thời gian diễn ra giải bóng đá Euro 2016, lực lượng công an đã bóc gỡ hàng loạt đường dây có hành vi “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc” thông qua hình thức cá độ bóng đá trên mạng internet với số tiền đánh bạc đặc biệt lớn.

Trong các vụ án này, cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra mở rộng các đối tượng liên quan, đưa ra xử lý nghiêm minh trước pháp luật.
Các đối tượng trong đường dây tổ chức cá độ bóng đá vừa bị Công an TP Hà Nội triệt phá. Ảnh: Đông Phong
Các đối tượng trong đường dây tổ chức cá độ bóng đá vừa bị Công an TP Hà Nội triệt phá. Ảnh: Đông Phong
Trước thời điểm diễn ra Euro 2016 (từ 10/6 - 10/7), bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an TP Hà Nội đã phát hiện đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá ăn tiền do Nguyễn Ngọc Quang (SN 1977, trú tại phường Trung Liệt, Đống Đa) cầm đầu. Từ ngày 6/6 đến nay, 7 đối tượng trong đường dây đã bị PC45 bắt giữ. Bước đầu, cơ quan công an thu giữ tang vật 720 triệu đồng cùng nhiều phương tiện, tài liệu có liên quan đến hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Từ năm 2015 đến khi bị bắt, PC45 sơ bộ xác định số tiền các đối tượng giao dịch, tham gia cá độ bóng đá khoảng 100 tỷ đồng. Hiện, PC45 đã tạm giữ hình sự các đối tượng về hành vi “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”. Một số đối tượng khác có liên quan đang được đơn vị tiếp tục xác minh, củng cố tài liệu chứng cứ để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Cũng trong tuần qua, hàng loạt đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh cũng bị lực lượng công an triệt phá. Theo đó, ngày 12/6, sau quá trình điều tra, cơ quan công an đồng loạt ra lệnh bắt giữ, triệu tập, khám xét khẩn cấp đối với Bùi Khắc Hiền (SN 1964, trú tại phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân) và 22 đối tượng khác trong đường dây cá độ tại Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng. Bước đầu, cơ quan công an xác định Hiền là đối tượng cầm đầu đứng ra tổ chức đường dây cá độ với số tiền đánh bạc đặc biệt lớn. Theo cơ quan công an, từ tháng 6/2015 đến nay, các đối tượng trong đường dây đã tổ chức cho các “con bạc” cá độ bóng đá với số tiền lên đến 7.600 tỷ đồng. Hai ngày sau (14/6), tại tỉnh Điện Biên, lực lượng công an tiếp tục bóc gỡ một đường dây, bắt giữ 4 đối tượng có hành vi “tổ chức đánh bạc”. Cơ quan công an xác định, Phạm Văn Thái (40 tuổi, trú tại phường Tân Thanh, TP Điện Biên Phủ) là đối tượng cầm đầu. Cùng nằm trong đường dây này, tại cơ sở Hà Nội, các trinh sát tiến hành bắt Nguyễn Thị Phương Hà (24 tuổi trú tại phường Thượng Đình, Thanh Xuân). Cơ quan công an thu giữ nhiều tang vật và tài liệu liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc thông qua hình thức cá độ bóng đá và ghi lô đề…

Khuyến cáo người dân nâng cao ý thức tham gia phòng chống loại hình tội phạm này, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc – Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết: Lợi dụng Euro 2016 đang diễn ra, các đối tượng thường lôi kéo người dân tham gia đánh bạc thông qua hình thức cá độ bóng đá. Hậu quả sau những thời gian đánh bạc này gây ra rất phức tạp. Đó là có thể khiến nạn nhân khánh kiệt tài sản dẫn đến mâu thuẫn trong gia đình. Hậu quả nặng nề hơn là các đối tượng mất khả năng chi trả dẫn đến vay, nợ tiền rồi bộc phát những việc vi phạm pháp luật… Người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác tránh để bản thân và gia đình bị các đối tượng xấu lôi kéo vào các hành vi vi phạm pháp luật. Khi có thông tin về các hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc, người dân cần tố giác đến cơ quan chức năng để kịp thời triệt phá.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần