Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nóng: Nhật Bản tặng thêm 1 triệu liều vaccine phòng Covid-19 cho Việt Nam

Kinhtedothi - Cùng với lô vaccine đã tới ngày 16/6 vừa qua, quyết định này nâng tổng số vaccine phòng Covid-19 Nhật Bản viện trợ cho Việt Nam lên 2 triệu liều.
 Ảnh minh họa
Thông tin từ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cho biết, hôm nay (25/6), tại buổi họp báo, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đã công bố Nhật Bản sẽ tiếp tục cung cấp miễn phí cho Việt Nam khoảng 1 triệu liều vaccine Astra Zeneca.Cùng với lô vaccine do Nhật Bản cung cấp vào ngày 16/6 vừa qua, số lượng vaccine do Nhật Bản cung cấp cho Việt Nam sẽ lên đến khoảng 2 triệu liều."Việc Nhật Bản cung cấp vaccine cho Việt Nam là minh chứng cho tình hữu nghị giữa hai nước. Chúng ta hãy nắm chặt tay nhau để cùng vượt qua đại dịch Covid-19", thông báo từ ĐSQ Nhật nêu rõ.
Trước đó, Nhật Bản đã tuyên bố tặng 1 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 cho Việt Nam, lô vaccine này đã tới Việt Nam ngày 16/6. Theo hãng thông tấn Kyodo News, Tokyo cũng đang cân nhắc viện trợ vaccine Covid-19 cho Indonesia, Malaysia, Philippines và Thái Lan vào tháng 7, ông Motegi cho biết trong một cuộc họp báo vào hôm nay (15/6).
Ông Motegi cho biết quyết định này được phía Nhật Bản đưa ra sau khi xem xét toàn diện tình hình dịch bệnh, tình trạng thiếu vaccine của Việt Nam, dựa trên nền tảng quan hệ hợp tác giữa hai nước.
Trong khi đó, tại cuộc tiếp của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại trụ sở Chính phủ vào ngày 15/6, Đại sứ Nhật Bản  Yamada Takio chuyển thông điệp của Thủ tướng Suga Yoshihide tới Thủ tướng Phạm Minh Chính về quyết định hỗ trợ trên cho biết, đây là minh chứng cho tình hữu nghị sâu sắc giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản. Nhật Bản mong muốn liên kết với cộng đồng quốc tế, đặc biệt là Việt Nam để cùng vượt qua đại dịch Covid-19. Đại sứ Yamada cũng cho biết các hiệp hội và 36 doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam đã quyên góp 39,2 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 của Việt Nam và sẽ tiếp tục đóng góp thêm.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ