Nông sản ùn ứ tại cửa khẩu Tân Thanh

Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 3-2, tại cửa khẩu Tân Thanh, Văn Lãng (Lạng Sơn), có hơn 500 xe trở các loại hàng nông sản như dưa hấu, xoài, thanh long, chuối... bị ùn ứ tại cửa khẩu. Các lực lượng chức năng của tỉnh đang dồn sức để chống ùn tắc tại khu vực này…

Phó Chi cục trưởng cửa khẩu Tân Thanh (Văn Lãng), Chu Bá Toàn cho biết: Do vào thời điểm cận Tết Nguyên đán nên tình hình xuất nhập khẩu các loại hàng nông sản có chiều hướng gia tăng. Đặc biệt, trong hai ngày gần đây lượng hàng nông sản như: dưa hấu, xoài, thanh long... của Việt Nam xuất khẩu sang Pò Chài, Bằng Tường, Quảng Tây (Trung Quốc), tăng đột biến.
Nông sản ùn ứ tại cửa khẩu Tân Thanh - Ảnh 1
Ảnh minh họa
Mỗi ngày có hàng nghìn xe trở hàng nông sản đến cửa khẩu nhưng thực tế nước bạn chỉ tiếp nhận được hơn 300 xe hàng, còn lại ùn ứ tại cửa khẩu, với hơn một nghìn tấn mỗi ngày. Mặc dù các lực lượng chức năng của hai bên Việt Nam và Trung Quốc đã cố gắng kéo dài thời gian thông quan từ 17 giờ đến 21 giờ đêm, nhưng vẫn chưa thể giải tỏa được.

Đại úy Đặng Nam Cao, Trạm trưởng trạm kiểm soát biên phòng cửa khẩu Tân Thanh (Văn Lãng), Lạng Sơn cho biết: Mặc dù lực hàng hóa xuất khẩu sang biên giới tăng nhưng cán bộ chiến sĩ vẫn tạo mọi điều kiện để hàng hóa xuất sang biên giới được thuận lợi, bảo đảm an ninh trật tự trong khu vực.

Để tránh tình trạng xảy ra ùn tắc cục bộ trên tuyến biên giới, công an tỉnh Lạng Sơn đã điều động các lực lượng cảnh sát giao thông, phân luồng giao thông bảo đảm an toàn cho các chuyến hàng xuất khẩu sang biên giới./.