Nóng vấn đề đô thị

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng nay 6/5, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hồ Chí Minh đã tiếp xúc với cử tri quận 2, TP HCM.

Các đại biểu Quốc hội đã thông báo tới cử tri quận 2 dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa 13 diễn ra từ ngày 20/5/2015 đến ngày 25/6/2015.
Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm đang tiếp xúc cử tri quận 2
Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm tiếp xúc cử tri quận 2
Đa số cử tri quận 2 bày tỏ sự đồng tình với nội dung chương trình Kỳ họp, đồng thời đề xuất nhiều ý kiến góp ý xung quanh các dự án luật như: Dự thảo Bộ Luật dân sự (sửa đổi), Dự án Bộ Luật Tố tụng dân sự sửa đổi, Luật Bảo hiểm y tế. Bên cạnh đó, vấn đề được nhiều cử tri nêu ý kiến có liên quan đến quy hoạch, chỉnh trang đô thị và thực hiện các dự án trên địa bàn quận 2, như quy hoạch cây xanh ở tuyến đường Đỗ Xuân Hợp, giải quyết tái định cư dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Đặc biệt, cử tri quận 2 kiến nghị đại biểu Quốc hội quan tâm hơn nữa đến các trường hợp bị cưỡng chế trong việc giải tỏa bàn giao mặt bằng dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm cũng như các hộ sau tái định cư và các hộ còn đang tạm cư chờ bố trí nơi ở ổn định. Đồng thời, kiến nghị đại biểu Quốc hội tăng cường giám sát việc thực hiện các công trình hạ tầng giao thông.

Lắng nghe những ý kiến đóng góp của cử tri quận 2, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm khẳng định các đại biểu Quốc hội luôn ghi nhận đầy đủ các ý kiến với tinh thần trách nhiệm cao; đồng thời sẽ tiếp tục theo sát những vấn đề còn tồn đọng trong thẩm quyền giải quyết của thành phố. Với những vấn đề mang tầm quốc gia được cử tri góp ý, các đại biểu Quốc hội sẽ đưa tiếng nói của cử tri vào Nghị trường Quốc hội thông qua những phiên chất vấn.

Đối với ý kiến cử tri quận 2 về việc tổ chức đối thoại giữa chính quyền thành phố với người dân thuộc diện giải tỏa dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm khẳng định chính quyền thành phố luôn lắng nghe và đã tổ chức 2 buổi đối thoại. Qua đó, Thành phố đã nghiên cứu hồ sơ của từng hộ và tiến hành tiếp xúc riêng từng trường hợp với sự tham gia của lãnh đạo TP, các sở, ngành và UBND quận 2.