Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nord Stream 2 sắp hoàn thành, Mỹ "buông xuôi"?

Kinhtedothi - "Việc tiếp tục và áp đặt các biện pháp trừng phạt ngay bây giờ sẽ phản tác dụng về mặt quan hệ với châu Âu", Tổng thống Mỹ cho biết.
Trao đổi với các phóng viên bên ngoài Nhà Trắng hôm 25/5 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Joe Biden khẳng định, đường ống Nord Stream 2 sắp hoàn thành và việc áp đặt các biện pháp trừng phạt sẽ phản tác dụng đối với quan hệ của Mỹ với châu Âu.
 Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: EPA
Khi được hỏi về quyết định của Washington khi không áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với nhà điều hành dự án Nord Stream 2 AG, ông chủ Nhà Trắng cho biết phản đối dự án ngay từ đầu, nhưng đường ống "gần như đã hoàn thành" khi ông nhậm chức. "Tôi nghĩ việc tiếp tục và áp đặt các biện pháp trừng phạt ngay bây giờ sẽ phản tác dụng về mặt quan hệ châu Âu của chúng ta", ông Biden nói.
Dự án Nord Stream 2 bao gồm việc xây dựng hai tuyến đường ống dẫn khí với tổng công suất 55 tỷ m3/nămtừ bờ biển của Nga qua biển Baltic đến Đức. Công việc bị đình chỉ vào tháng 12/2019 sau khi Tập đoàn Allseas của Thụy Sĩ từ bỏ việc đặt đường ống do các lệnh trừng phạt tiềm tàng từ Mỹ. Vào tháng 12/2020, việc xây dựng đường ống dẫn khí đốt được nối lại sau một năm tạm dừng. Đến thời điểm hiện tại, Nord Stream 2 đã hoàn thành 95%.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Báo chí lan tỏa hình ảnh người lính Cảnh sát biển

Báo chí lan tỏa hình ảnh người lính Cảnh sát biển

27 Jan, 05:58 PM

Kinhtedothi - Chiều 26/1, tại xã Núi Thành (TP Đà Nẵng), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức buổi gặp mặt, trao đổi thông tin với các cơ quan thông tấn, báo chí khu vực miền Trung. Hội nghị do Đại tá Lê Huy, Chính ủy Vùng Cảnh sát biển 2 chủ trì.

Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc

Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc

27 Jan, 05:02 PM

Kinhtedothi - Giữa mênh mông biển trời phương Nam, trong chuyến công tác thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên các Nhà giàn DK1, tàu trực và đặc khu Côn Đảo, Đoàn công tác số 1 do đại tá Phạm Tiến Dũng – Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 Hải quân làm trưởng đoàn đã trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ huy quân sự cấp xã

Chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ huy quân sự cấp xã

27 Jan, 02:30 PM

Kinhtedothi - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 66.12/2026/NQ-CP ngày 26/01/2026 về tổ chức và hoạt động của Ban Chỉ huy quân sự xã, phường, đặc khu trực thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ