Novak Djokovic lần thứ 9 đăng quang Australian Open

Nguyên Phong
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Novak Djokovic thêm một lần chứng minh vì sao mình vẫn đang xếp thứ nhất trên bảng xếp hạng nội dung đơn nam của quần vợt.

Novak Djokovic tiến thêm một bước trong việc khắc tên mình vào lịch sử quần vợt thế giới. Tay vợt người Serbia giành chức vô địch Úc mở rộng lần thứ ba liên tiếp và cũng là lần thứ 9 anh đăng quang giải Grand Slam đầu tiên trong năm.
 
Novak Djokovic vừa có lần thứ 9 đăng quang Australian Open, giải Grand Slam đầu tiên trong năm. Tay vợt người Serbia đã hạ gục Daniil Medvedev nhanh chóng chỉ sau 3 set đấu với các tỉ số 7-6, 6-2, 6-2.  

Ngay ở game cầm giao bóng đầu tiên của đối thủ, Nole đã kiếm được break. Tuy nhiên, Medvedev cũng cho thấy sự lỳ lợm khi đòi lại điểm break ở game thứ 5. Đáng tiếc, tay vợt người Nga lại để mất break ở game thứ 12 và thua 5-7 trong set 1.

Set hai lại diễn ra với kịch bản hoàn toàn khác. Medvedev bất ngờ giành break ngay từ game đầu tiên nhưng Djokovic cũng đòi lại ngay ở game đấu tiếp theo. Tưởng như set đấu sẽ diễn ra rất kịch tính thì tay vợt người Nga bất ngờ đánh mất phong độ. Medvedev để mất thêm 2 điểm break và thua chóng vánh 2-6.

Tay vợt người Nga tiếp tục tỏ ra thiếu bình tĩnh ở đầu set 3 và Nole sớm đoạt break ngay từ game thứ 2. Sau đó, Medvedev rất nỗ lực để kéo trận đấu trở lại nhưng Djokovic rất biết cách giữ lợi thế và thậm chí có thêm một điểm break. Pha bóng cuối cùng của trận đấu, Nole đã có một pha vô lê trên đầu tuyệt đẹp.

Chung cuộc, Djokovic giành chiến thắng 3-0 trước Medvedev và giành chức vô địch đơn nam của Australian Open 2021. Đây cũng là lần thứ 9 tay vợt người Serbia có được danh hiệu này.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần