Novaland tiếp tục hỗ trợ bà con tỉnh Quảng Nam ổn định cuộc sống sau bão lũ

Lê Mai
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Gia cảnh vốn đã khó khăn, tám miệng ăn trong gia đình chị Lúp Thị Nhíp (Thạnh Mỹ, Nam Giang) trông chờ hết vào vụ rau cải sắp đến ngày thu hoạch. Lũ tràn về bất ngờ cuốn trôi không còn một mống rau. Thật may có phần hỗ trợ từ Tập đoàn Novaland, chị Nhíp cho hay sẽ dùng để mua gạo và các nhu yếu phẩm cho gia đình trong thời gian “làm lại từ đầu”.

 Nhận phần hỗ trợ từ Tập đoàn Novaland, cuộc sống của gia đình chị Lúp Thị Nhíp sẽ bớt đi phần nào khó khăn.
Chị Nhíp không phải trường hợp duy nhất bất ngờ lâm vào tình cảnh khó khăn. Có rất nhiều người dân Quảng Nam đang oằn mình chống đỡ những thiệt hại từ cơn bão lũ vừa qua. 9 hộ dân ở huyện Nam Giang, huyện Nam Trà My và Bắc Trà My gặp cảnh nhà sập hoàn toàn, phải sống màn trời chiếu đất. Những ánh mắt chất chứa lo toan, những giọt nước mắt tủi phận khiến ai cũng phải động lòng.

Thấu hiểu cho nỗi cùng cực đó, ngày 30/11, trong khuôn khổ Chương trình “Triệu tấm lòng – Chung tay hướng về Quảng Nam”, thông qua Hội Bảo trợ Người khuyết tật, Quyền trẻ em và Bệnh nhân nghèo tỉnh, Tập đoàn Novaland đã dành 2 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào nghèo bị ảnh hưởng bởi bão lũ. Số tiền này được dùng để xây dựng 9 căn nhà bị sập hoàn toàn tại huyện Nam Giang, huyện Nam Trà My và Bắc Trà My.
 Đại diện Tập đoàn Novaland tới tận nơi thăm tặng, hỗ trợ bà con Quảng Nam.
Ông Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực tỉnh Uỷ Quảng Nam cho biết: “Quảng Nam là một trong những tỉnh thành bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid. Thêm vào đó, các đợt bão lũ, sạt lỡ đất liên tiếp khiến đời sống người dân gặp muôn vàn khó khăn. Trước tình thế cấp bách này, chúng tôi rất cảm ơn sự đồng hành hỗ trợ kịp thời của các nhà tài trợ, giúp tỉnh có thêm nguồn lực để hoàn thành mục tiêu để ra: mọi người dân đều có nhà ở; mọi người dân đều có đầy đủ lương thực; phòng chống đẩy lùi dịch bệnh; khôi phục và tăng trưởng kinh tế.”

Không dừng lại ở việc xây mới 9 ngôi nhà đã sập, đại diện Novaland còn trực tiếp thăm tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hỗ trợ người dân xây sửa nhà; trao nhiều phần quà và học bổng. Đoàn đã tặng 200 phần quà là tiền mặt cho hộ dân thị trấn Thạnh Mỹ và xã Cady (Nam Giang, Quảng Nam); Thăm và khảo sát xây dựng nhà mới cho những hộ gia đình bị mất nhà trong những đợt mưa lũ vừa qua; Thăm và trao tặng 30 phần học bổng cho học sinh trường Phổ thông Dân tộc nội trú Nam Giang.

Cảm động khi được đại diện Novaland tới tận nơi thăm tặng, ông Ninh Văn Nghêu (67 tuổi, xã Cady, huyện Nam Giang chia sẻ: “Gia đình tôi mười miệng ăn, kinh tế gia đình dựa hết vào đôi trâu đi cày thuê. Mưa bão cùng việc xả lũ nhanh đã cuốn trôi đôi trâu cùng mọi vật dụng của gia đình. Những ngày qua, gia đình chúng tôi rất chật vật. Cảm ơn các mạnh thường quân với phần hỗ trợ hôm nay. Số tiền này giúp đỡ gia đình tôi rất nhiều trong lúc khó khăn này.”

Bước chân cao thấp bên chiếc gậy tre, chị A Lăng Thị Sinh, 45 tuổi, trú tại xã Cady, Nam Giang xúc động: “Nghe chính quyền thông báo có công ty đến hỗ trợ người dân bị lũ, tôi vui lắm. Tôi và chồng đều tật nguyền, sống nương nhờ vào làng xóm bấy lâu nay. Lũ về khiến cả xóm bị thiệt hại nên gặp nhiều khó khăn. Phần hỗ trợ này của công ty giúp vợ chồng tôi lo cho cuộc sống, không còn là gánh nặng cho bà con nữa.”

Với hơn 18 tỷ đồng đến từ đóng góp của Cán bộ nhân viên và ngân sách Tập đoàn, Novaland không ngừng lan tỏa các giá trị nhân ái thông qua hàng loạt chương trình hỗ trợ đồng bào miền Trung thời gian gần đây.
 Đại diện Tập đoàn Novaland tại lễ tôn vinh các doanh nghiệp có đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của cộng đồng.
Tích cực triển khai các hoạt động an sinh xã hội và thiện nguyện là một nét đẹp văn hóa được thực hiện từ những ngày đầu thành lập của Tập đoàn Novaland. Mới đây, Tập đoàn Novaland đã được vinh danh trong Lễ tôn vinh Saigon Times CSR 2020 do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức và nhận giải thưởng Health Promotion Award vì những nỗ lực không ngừng để đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần