NSND Lê Khanh làm MC của dự án “100 năm âm nhạc Việt Nam”

Linh Anh
Chia sẻ

Kinhtedothi - rnSeri dự án “100 năm ân nhạc Việt Nam” mở đầu bằng buổi diễn “Đêm nhạc Lam Phương – Cho em quên tuổi ngọc” tại Nhà hát Tuổi trẻ 25/8.

Đạo diễn Việt Thanh – người đóng vai trò kết nối, thực hiện ý tưởng “100 năm âm nhạc Việt Nam” cho biết. Chương trình trước mắt sẽ xây dựng 24 số biểu diễn kéo dài trong 2 năm, do các nghệ sĩ, ca sĩ thuộc đoàn ca múa nhạc của Nhà hát Tuổi trẻ biểu diễn định kỳ mỗi tháng một số. Mỗi chương trình là một câu chuyện, có người dẫn chuyện, có ca sĩ biểu diễn, có sự sắp đặt các tác phẩm âm nhạc theo những chủ đề hoặc câu chuyện.

 Những tiết mục trong đêm nhạc “Đêm nhạc Lam Phương – Cho em quên tuổi ngọc” vừa được giới thiệu

Số đầu tiên của dự án là “Đêm nhạc Lam Phương - Cho em tuổi ngọc” diễn ra vào 20 giờ ngày 25/8 tại sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ với sự tham gia của các ca sĩ: Mạnh Đình, Ánh Tuyết, Kiên Trung, Tôn Sơn cùng hai giọng hát tuổi teen Kim Chi và Minh Khôi.

Sau đêm nhạc Lam Phương sẽ là đêm nhạc Phạm Duy, Nguyễn Văn Tý, Trịnh Công Sơn, Văn Cao, Trần Thiện Thanh… với những câu chuyện âm nhạc vừa mang tính chất hoài niệm, điểm lại lịch sử nền tân nhạc Việt Nam, vừa là sự khởi đầu những điều mới mẻ về cách thưởng thức âm nhạc.

 Ekip thực hiện dự án “100 năm âm nhạc Việt Nam” chia sẻ với báo giới về chuỗi chương trình

Đặc biệt, NSND Lê Khanh sẽ là người kể chuyện, người kết nối âm hưởng lãng mạn một thời đến khán giả. NSND Lê Khanh tâm sự: “Cách 38 năm về trước, Nhà hát Tuổi trẻ không chỉ biết đến với điểm hẹn sân khấu mà còn rất thành công với các chương trình biểu diễn âm nhạc. Các thế hệ tiền bối như: Nghệ sĩ Hà Nhân, NSND Phạm Thị Thành… từng có công gầy dựng nên một thời kỳ hoàng kim cho Nhà hát ở lĩnh vực biểu diễn âm nhạc. Và dự án “100 năm âm nhạc Việt Nam” lần này hy vọng sẽ kéo khán giả trở lại thói quen đến nhà hát xem nghệ thuật như trước đây”.

Về phần dàn dựng, đạo diễn Việt Thanh thông tin sân khấu thiên về sự tinh tế, trữ tình không phải là những chiêu trò, dàn dựng hoành tráng về kỹ xảo. Tuy nhiên, 24 đêm nhạc diễn ra tại Nhà hát Tuổi trẻ sẽ có những màu sắc riêng, dàn dựng khác lạ để khán giả không có cảm giác đó là sân khấu dành cho kịch nói.

Dự án 100 năm âm nhạc Việt Nam được kỳ vọng tổ chức “dài hơi” với giá vé rất mềm. Theo bà Hoài Oanh - giám đốc Công ty Đông Đô Show, đêm nhạc đầu tiên có giá 500.000 đồng/vé.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần