NSND Lê Khanh sang Nhật Bản làm MC

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Từ ngày 21/9 đến 1/10/2013, NSND Lê Khanh sẽ sang Nhật Bản đảm nhiệm vai trò người kể chuyện trong chuyến lưu diễn 7 thành phố lớn tại Nhật Bản của dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam.

Xuất hiện bên cạnh Lê Khanh trong vai trò mới này sẽ là nghệ sĩ piano Kodama Nomo. Sau khi dẫn dắt 2 liveshow âm nhạc lớn của Phú Quang, có vẻ NSND Lê Khanh đang đắt sô trong vai trò mới.

Chương trình lưu diễn của dàn nhạc giao hưởng Việt Nam tại Nhật Bản được tổ chức nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản. Chuyến lưu diễn của dàn nhạc sẽ được thực hiện sau chương trình Hòa nhạc Toyota 2013, diễn ra 3 đêm diễn tại TPHCM (30/7) và Hà Nội (2 và 3/8). Chương trình được dàn dựng công phu, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng tài ba người Nhật Bản Honna Tetsuji. Ngoài phần biểu diễn nhạc phẩm dân ca quan họ Bắc Ninh, chuyển thể giao hưởng “Xe chỉ luồn kim”, chương trình còn giới thiệu đến công chúng yêu nhạc cổ điển hai tác phẩm lãng mạn của Tchaikovsky và Yasushi Akutagawa.

NSND Lê Khanh sang Nhật Bản làm MC - Ảnh 1

NSND Lê Khanh

Đây là lần tổ chức thứ 16 của chương trình Hòa nhạc Toyota với mục đích hỗ trợ việc phổ biến ngày càng sâu rộng âm nhạc cổ điển đến với đông đảo công chúng và khán giả yêu nhạc cả nước. Theo bà Đặng Phan Thu Hương, Phó Chủ tịch Quỹ Toyota Việt Nam: “16 năm tổ chức, chúng tôi vui mừng nhận thấy khán giả trẻ đến với chương trình ngày càng đông. Đó là dấu hiệu tích cực từ phía cộng đồng. Chúng tôi cũng tự hào từ năm 2009, mỗi năm đã trao được 100 suất học bổng cho học sinh, sinh viên xuất sắc chuyên ngành âm nhạc của 5 trường đào tạo âm nhạc trên cả nước”.

Với mong muốn tạo thêm cơ hội cho các tài năng âm nhạc trẻ rèn luyện và tỏa sáng, chương trình năm nay có sự tham gia biểu diễn của tài năng violon 15 tuổi đầy triển vọng, Đỗ Phương Nhi. Tham gia chương trình này, Nhi sẽ biểu diễn bản violon Concerto in D major, op.35 đầy thử thách về kỹ thuật của Chaikovsky.

Đây là lần thứ 2, Nhi xuất hiện tại Hòa nhạc Toyota Việt Nam. Giải thích cho lần thứ 2 xuất hiện này, ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam cho biết: “Chúng ta không chỉ chăm lo tạo điều kiện một lần cho tài năng trẻ là thấy đủ. Với nghệ thuật hàn lâm, chúng ta phải chăm lo ủng hộ cả chặng đường dài. Chúng tôi sẽ ủng hộ Nhi cho đến khi cô ấy trở thành nghệ sĩ đích thực. Tôi rất tin tưởng tài năng ở cô bé này”.

Toàn bộ số tiền bán vé trong 3 đêm diễn của chương trình Hòa nhạc Toyota Việt Nam sẽ được đầu tư vào quỹ học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần