NTC bắt tướng chỉ huy tình báo của ông Gaddafi

Chia sẻ

KTĐT - Một phát ngôn viên quân sự của Lữ đoàn bảo vệ tại thành phố Benghazi, ông Mohamed Wardugu cho biết lực lượng chính phủ lâm thời Libya đã bắt giữ được Tướng Belgacem Al Abaaj, chỉ huy tình báo phụ trách khu vực Al Khofra trong chính quyền của nhà lãnh đạo bị lật đổ Muammer Gaddafi.

Tin cho biết Tướng Abaaj bị bắt ngày 19/9 ở thị trấn Sabha thuộc miền Nam Libya, khi lực lượng của Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp (NTC) tiến vào thị trấn, giành quyền kiểm soát một sân bay. Chiến sự hiện vẫn đang tiếp diễn tại Sabha, song ông Wardugu cho rằng các lực lượng NTC sẽ kiểm soát toàn bộ thị trấn trong vòng vài giờ tới.
 
Cùng ngày, NTC cũng cho biết vẫn chưa có thông tin chắc chắn về nơi ẩn náu của ông Gaddafi. Theo người phát ngôn quân sự của NTC, ông Ahmed Bani, mặc dù chưa xác định được ông Gaddafi đang ở đâu, song NTC cho rằng việc này không còn quan trọng bởi ông Gaddafi "nay đã là một phần của quá khứ."
 
Ông Bani cho biết hiện tại các lực lượng của NTC đang bao vây thị trấn Bani Walid, thành trì của lực lượng trung thành với ông Gaddafi, song gặp nhiều khó khăn do địa hình núi non hiểm trở trong khi các tay súng trung thành với ông Gaddafi kháng cự dữ dội.
 
NTC cho rằng lực lượng của ông Gaddafi vẫn còn nhiều tay súng bắn tỉa và tên lửa tầm xa, song NTC đã bao vây toàn diện thị trấn này và sẽ không bỏ cuộc./.