NTK Oscar de la Renta qua đời ở tuổi 82

Chia sẻ

Kinhtedothi - ​Thông tin nhà thiết kế thời trang huyền thoại, Oscar de la Renta đã qua đời ở tuổi 82 đã được gia đình xác nhận với kênh ABC News.

Trước đó, vào năm 2006, nhà thiết kế Oscar de la Renta đã được chẩn đoán mắc căn bệnh ung thư hiểm nghèo và đã có thời gian dài vừa chống chọi với bệnh tật, vừa cống hiến hết mình cho sự nghiệp thời trang.

Oscar de la Renta  sinh ra tại nước Cộng hòa Dominica vào năm 1932. Năm 18 tuổi, de le Renta bắt đầu sống cuộc sống tự lập, chuyển đến sinh sống và học tập tại Madrid, Tây Ban Nha. Đây cũng là nơi ông phát triển tình yêu với thời trang và bắt đầu học nghề với nhà thiết kế Cristóbal Balenciaga - người sau này trở thành người thầy dìu dắt ông đến với đỉnh cao của nghề nghiệp.
NTK Oscar de la Renta qua đời ở tuổi 82
NTK Oscar de la Renta qua đời ở tuổi 82
Những năm 1960 là thời điểm tiếng tăm của Oscar de le Renta "nổi như cồn" khi Đệ nhất phu nhân Mỹ, Jaqueline Kennedy  thường xuyên lựa chọn những thiết kế của ông và khi ông cho ra mắt nhãn hiệu của riêng mình vào giữa thập niên 60. Sau Jaqueline Kennedy thì rất nhiều đệ nhất phu nhân đời sau như Betty Ford, Nancy Reagan, Hillary Clinton  và Laura Bush đều rất yêu thích thiết kế của Oscar de la Renta.

Trong sự nghiệp 50 năm cống hiến hết mình cho ngành công nghiệp thời trang, Oscar de la Renta đã để lại dấu ấn với những thiết kế tôn vinh vẻ đẹp thanh lịch, nữ tính và quyến rũ của phái đẹp. Các thiết kế của ông thường xuyên là lựa chọn của các ngôi sao trên thảm đỏ, của các đệ nhất phu nhân danh tiếng. Mới đây, thiết kế của ông còn được luật sự, nhà hoạt động xã hội Amal Alamuddin lựa chọn cho đám cưới với nam diễn viên đào hoa  George Clooney.

Trước khi ra đi, nhà thiết kế Oscar de la Renta vẫn cố gắng thu xếp thật ổn thỏa bộ máy vận hành của nhãn hiệu. Vào ngày 13/10 vừa qua, khi cảm thấy sức khỏe đã yếu dần đi, de le Renta đã quyết định mời gọi nhà thiết kế Peter Copping từ thương hiệu Nina Ricci về đảm nhận vị trí giám đốc thương hiệu, thay thế ông cho ra đời những sản phẩm thời trang để lại dấu ấn tượng trong làng mốt.