Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nữ bác sĩ 3 lần hoãn cưới, xung phong vào điểm nóng chống dịch Covid-19

Kinhtedothi – Bác sĩ Đỗ Thị Băng Ngân cho biết, câu chuyện cá nhân của chị có thể gác lại sau cũng được. Chị chỉ mong sao góp chút sức lực nhỏ bé cùng Quảng Ninh nói riêng và cả nước nói chung sớm đẩy lùi được đại dịch Covid-19.
Mặc dù đã dự định ngày cưới, nhưng vì lời kêu gọi cho tuyến đầu chống dịch, bác sĩ Đỗ Thị Băng Ngân (Bệnh viện Phổi Quảng Ninh) đã gác lại chuyện riêng, hoãn cưới và xung phong vào khu cách ly điều trị cho bệnh nhân Covid-19.
Năm Canh Tý là năm vô cùng đáng nhớ đối với BS Đỗ Thị Băng Ngân - Khoa Phục hồi chức năng - Bệnh viện Phổi Quảng Ninh, vì chị đã 3 lần hoãn cưới để lao vào điểm nóng chống dịch.
Ôn lại chuyện năm cũ, BS Ngân nhớ lại, những ngày đầu năm Canh Tý đã có kế hoạch tổ chức đám cưới cùng chồng đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh. Tuy nhiên dịch bệnh bất ngờ bùng phát, không một chút ngần ngại chị đã ngay lập tức tham gia vào công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Quảng Ninh. “Đợt dịch đầu tiên, tôi vào viện từ giữa tháng 2/2020, lúc đấy cũng không xác định thời điểm nào sẽ trở về nhà, chỉ nghĩ là cùng các đồng nghiệp đồng hành chống dịch đến khi nào các bệnh nhân khỏi bệnh mới chịu rút quân và khi tôi hết thời gian cách ly thì đã là tháng 5/2020”, BS Ngân chia sẻ.
 Bác sĩ Ngân chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Phổi Quảng Ninh. 
Sau khi đợt dịch đầu tiên đã được kiểm soát, còn chưa kịp lo toan chuyện cưới xin, đợt dịch mới tại Hải Dương (8/2020) lại bùng phát, BS Ngân tiếp tục tham gia công tác chống dịch, tuy nhiên lần này chị không phải cách ly. Thế nhưng, chồng chưa cưới của chị quê ở Hải Dương và vì ổ dịch “Thế giới bò tươi” nên vợ chồng chị không thể tổ chức đám cưới. Tưởng chừng như đám cưới đã 2 lần lỡ dở sẽ được tổ chức êm đẹp, thì một lần nữa dịch bệnh lại ập tới đầu năm nay, tâm dịch lần này ở Quảng Ninh và Hải Dương, Bệnh viện Phổi - nơi BS Ngân công tác trở thành cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19.
Gác lại những nỗi niềm riêng, BS Ngân và chồng sắp cưới lại cùng nhau tham gia công tác chống dịch, người vòng trong người vòng ngoài. “Đám cưới lại thêm một lần trì hoãn, vẫn chưa biết khi nào mới có thể tổ chức được. Nhưng vì tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp vì vậy câu chuyện cá nhân của bản thân có thể gác lại sau cũng được. Chỉ mong sao góp chút sức lực nhỏ bé cùng Quảng Ninh nói riêng và cả nước nói chung sớm đẩy lùi được đại dịch” – BS Ngân tâm sự.
 Bác sĩ Ngân (ngoài cùng bên trái) và các đồng nghiệp trên chuyến xe cứu thương đi ngắm phố phường trong dịp Tết.
Trò chuyện cùng chúng tôi trong những ngày cuối cùng của năm Canh Tý, BS Ngân lạc quan: “Trước đây mỗi người một khoa cứ đi làm rồi về không có thời gian trò chuyện với nhau. Lần này cùng nhau điều trị bệnh nhân Covid-19 rồi cùng ăn ở ngay trong viện, mọi người có dịp để trò chuyện và hiểu nhau hơn.
Ban Giám đốc Bệnh viện còn tổ chức chuyến xe cứu thương đặc biệt ngày 30 Tết chở khoảng 30 cán bộ y bác sĩ chỉ ngồi trên xe đi một vòng thành phố ngắm không khí Tết rồi quay về viện”. Với BS Ngân, đây là một cái Tết rất đặc biệt, không thể nào có lần thứ 2 trong sự nghiệp khoác áo blouse trắng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội tăng cường hậu kiểm an toàn thực phẩm

Hà Nội tăng cường hậu kiểm an toàn thực phẩm

05 Jan, 11:41 PM

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Thu Hà đã ký ban hành Kế hoạch số 04/KH-BCĐCTATTPTP về triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn TP năm 2026.

Kiên quyết xử lý vi phạm ATTP dịp Tết, lễ hội

Kiên quyết xử lý vi phạm ATTP dịp Tết, lễ hội

05 Jan, 04:05 PM

Kinhtedothi - Bộ VHTT&DL đã ban hành văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến và triển khai các nhiệm vụ liên quan đến bảo đảm toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và Lễ hội Xuân 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ