Nữ cảnh sát trưởng chạy trốn bị sa thải

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Một thị trấn vùng biên bạo lực của Mexico hôm qua đã sa thải một nữ cảnh sát trưởng 20 tuổi sau khi cô này tự bỏ việc vì bị dọa giết.

KTĐT - Một thị trấn vùng biên bạo lực của Mexico hôm qua đã sa thải một nữ cảnh sát trưởng 20 tuổi sau khi cô này tự bỏ việc vì bị dọa giết.

Marisol Valles xin phép tạm nghỉ từ ngày 2-7/3 để tới Mỹ giải quyết việc riêng nhưng đã không trở lại thị trấn Praxedis Guadalupe đúng hẹn, các quan chức địa phương cho biết trong một tuyên bố.

“Do Marisol Valles vắng mặt quá thời hạn cho phép và không có thông báo về thời gian vắng mặt tiếp theo nên thị trưởng đã sa thải cô khỏi vị trí cảnh sát trưởng”, tuyên bố viết.

Được biết, một quan chức địa phương hồi tuần trước đã hộ tống Valles tới một cây cầu quốc tế nối El Porvenir, Mexico với Fort Hancock, Texas (Mỹ).

Báo chí Mexico sau đó đã đưa tin rằng Valles đang xin tị nạn tại Mỹ, nhưng hiện chưa có xác nhận về điều này và không rõ cô đang ở đâu.

Hồi tuần tuần qua, sau khi có tin đồn Valles trốn sang Mỹ, các quan chức đã cố gắng liên lạc với cô qua điện thoại di động nhưng không thành.

Người dân tại thị trấn Praxedis Guadalupe, thuộc bang Chihuahua ở miền bắc Mexico, cho hay Valles đã nhận được những lời doạ giết và thậm chí còn có âm mưu bắt cóc cô.

Marisol Valles được bổ nhiệm làm cảnh sát trưởng của thị trấn Praxedis Guadalupe hồi tháng 10 năm ngoái khi mới 20 tuổi. Thị trấn này đã không có cảnh sát trưởng kể từ khi người tiền nhiệm của Valles bị sát hại hồi năm 2009.

Bạo lực ma tuý đã biến thị trấn với khoảng 8.500 dân từ những cộng đồng nông nghiệp yên tĩnh thành một vùng đất bạo lực. Hai băng đảng ma túy Sinaloa và Juarez đang cạnh tranh để giành quyền kiểm soát các tuyến đường vận chuyển ma túy lậu vào Mỹ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần