Nữ công nhân từ huyện Cẩm Giàng về huyện Kỳ Anh khai báo gian dối

Vĩnh Quân
Chia sẻ

Kinhtedothi - Nữ công nhân N.T.L.A, 19 tuổi trú tại xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh đã khai báo gian dối khi người này làm công nhân tại huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) về quê từ ngày 7/2.

Theo báo cáo của cơ quan chức năng vào hồi 10 giờ 15 ngày 18/2, Bệnh viện đa khoa huyện Kỳ Anh tiếp nhận chị A đến khám với triệu chứng đau bụng. Qua cổng bệnh viện chị này khai báo không đi đâu về nên được chuyển vào khoa khám bệnh. Tại buồng khám bác sĩ khai thác lại yếu tố dịch tễ thì bệnh nhân này khai báo trở về từ tỉnh Hải Dương.
 Chốt kiểm soát tại Hải Dương
Bệnh nhân lập tức được chuyển đến buồng khám cho ca bệnh có yếu tố dịch tễ liên quan đến Covid-19, và thực hiện quy trình khám cho ca bệnh nghi ngờ. Đồng thời Bệnh viện đã tiến hành cách ly tại nhà tất cả các nhân viên y tế từng tiếp xúc với bệnh nhân để chờ kết quả xét nghiệm. Bệnh viện cũng liên hệ với chính quyền địa phương để xử lý trường hợp chị A theo quy định.
Ngay sau đó, Sở Y tế Hà Tĩnh đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh ngay trong đêm 18/2 vào điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm của chị A cùng những người tiếp xúc gần.
Kết quả xét nghiệm cho thấy chị A âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Đồng thời tất cả 7 trường hợp tiếp xúc gần với chị A cũng có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
Theo chính quyền địa phương, chị A là công nhân tại huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, đón xe khách về quê hôm 7/2. Khi về địa phương, người này có biểu hiện khai báo y tế không trung thực, được yêu cầu cách ly tại nhà 14 ngày.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần