Nữ hoàng bóng đêm

Anh Nguyệt
Chia sẻ Zalo

Dự kiến ra sạp vào 10/11 tới, tác phẩm “Nữ hoàng bóng đêm” - tự truyện của “Bà trùm của thế giới ngầm” Sophie Lyons hứa hẹn với bạn đọc sự cuốn hút đặc biệt.

Cuốn sách thuật lại câu chuyện từ khi cô bé Sophie chập chững những bước chân đầu tiên vào cuộc sống đầu trộm đuôi cướp cho đến khi đạt đến vị trí tối cao trong thế giới ngầm của các băng đảng tội phạm Bắc Mỹ vào đầu thế kỷ XX.

Sophie Van Elkan Lyons (1848 - 1924) là một nhà từ thiện người Mỹ, được mệnh danh là “Bà trùm của thế giới ngầm” cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX. Bà từng là một trong những nữ tội phạm khét tiếng nhất của Hoa Kỳ, sở hữu một quá khứ lẫy lừng, tham gia hàng loạt vụ án đình đám thời bấy giờ, từ móc túi, trộm cắp cho đến các vụ cướp nhà băng. Và cuốn tự truyện này mang đến cho độc giả một cái nhìn hoàn chỉnh, hấp dẫn, nhưng không kém phần bi tráng về đời tư và sự nghiệp của Sophie Lyons cũng như thế giới tội phạm của nước Mỹ thời cận đại, để lại nhiều thông điệp giá trị và nhân văn về cuộc đời do chính những người trong cuộc rút ra sau những năm dài đắng cay: “Đồng tiền phi pháp là đồng tiền bạc mệnh” và “Tội phạm là kẻ nghèo khổ nhất thế gian” bởi những tội phạm như Sophie chỉ biết kiếm tiền bằng con đường “cờ bạc” đánh cược sự an toàn, mạng sống và đánh cược cả tương lai của mình trong mỗi lần hành động. Tiền cứ thế trôi qua kẽ ngón tay họ. Vì những phút hưởng thụ cuộc sống giàu sang sớm nở tối tàn, vì vướng vào vòng lao lý, vì phải liên tục trả giá cho tội ác của mình...

“Nữ hoàng bóng đêm” đã được các học giả Mỹ bình chọn là một tác phẩm có tầm ảnh hưởng sâu rộng đối với sự phát triển văn minh và văn hóa Mỹ đương đại. Đây là cuốn hồi ký được đánh giá là không thể không đọc đối với các độc giả đam mê văn học, đặc biệt những bạn trẻ yêu thích thể loại hành động và trinh thám.