“Nữ hoàng tốc độ” Nguyễn Thị Huyền trở lại: Viết tiếp giấc mơ vàng SEA Games

Ngọc Tú
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sau một thời gian lui về thực hiện thiên chức của người mẹ, vận động viên (VĐV) điền kinh Nguyễn Thị Huyền đã trở lại trên đường chạy. Mục tiêu giúp Việt Nam giành 4 HCV tại SEA Games 30 là đích mà Nguyễn Thị Huyền đang hướng tới.

 Vận động viên Nguyễn Thị Huyền tập luyện chuẩn bị cho giải đấu. Ảnh: Ngọc Tú
Thành tích đáng nể của bà mẹ một con
Khi bước sang tuổi 22 cũng là thời điểm diễn ra SEA Games 2015, Nguyễn Thị Huyền nổi lên như một “cơn bão” với 3 tấm HCV và 2 chuẩn Olympic ở hai nội dung 400m và 400m rào. Kể từ đây, VĐV điền kinh quê Nam Định đã được người hâm mộ thể thao nước nhà gắn cho biệt danh “nữ hoàng tốc độ”. Tuy nhiên, khi ngành thể thao cũng như người hâm mộ chờ đợi sự thay đổi của điền kinh nhờ vào sức mạnh của “nữ hoàng tốc độ” thì cô lại đạt kết quả thất vọng ở Olympic 2016 (xếp hạng 37/48 tại nội dung sở trường 400m rào).
Đến SEA Games 2017, ngành thể thao đã đặt niềm tin Huyền giành HCV ở ASIAD năm 2018 nhưng “nữ hoàng tốc độ” bất ngờ thông báo quyết định dừng lại để tập trung cho thiên chức làm mẹ. Sau thời gian sinh con, không ai nghĩ VĐV sinh năm 1993 này lại trở lại mạnh mẽ trên đường chạy, mặc dù con mới 4 tháng tuổi. Tại giải điền kinh quốc tế TP Hồ Chí Minh 2019, Huyền lên ngôi vô địch nội dung 400m rào.
“Tham gia giải điền kinh quốc tế TP Hồ Chí Minh, tôi cảm thấy tốc độ của mình khá tốt. Con gái là động lực lớn giúp tôi trở lại với điền kinh. Khi con được 6 tháng tuổi tôi đã cai sữa. Buổi tối, tôi không ngủ cùng con để giữ sức cho các buổi tập luyện vào ngày hôm sau. Chính vì thế, tôi càng cố gắng thi đấu thật tốt để khi quay lại vui vẻ bù đắp cho quãng thời gian xa con” – VĐV Nguyễn Thị Huyền chia sẻ.
SEA Games 30 – điểm đích đầu tiên
Trở lại sau khi tạm thời làm tròn nghĩa vụ của người mẹ, “nữ hoàng tốc độ” Nguyễn Thị Huyền mong mỏi tìm lại những ngày tháng trên đỉnh cao của nghề, để có thể tiếp tục viết tiếp những trang sử mới cho điền kinh nước nhà. “Hiện tại, các chỉ số tập luyện gần đạt như thời điểm đỉnh cao. Mỗi ngày tập có tiến bộ tôi thấy rất vui, lại càng thêm động lực phấn đấu. Tôi mong muốn được thi đấu đúng nội dung để phù hợp với những phấn đấu tập luyện. Nếu đạt được thành tích cao ở nội dung sở trường cũng xứng đáng với công sức mà mình bỏ ra. Bởi phụ nữ sinh xong cố gắng quay lại là cả một quãng thời gian dài, vất vả.…” – VĐV Nguyễn Thị Huyền chia sẻ.
Có thể thấy SEA Games 30 sẽ là điểm đích đầu tiên mà Huyền cần phải chinh phục sau khoảng thời gian nghỉ tập. Chính vì thế, Huyền cũng khá tự tin để có thể đạt thành tích cao nhất: “Chắc chắn, tôi phải tự tin vào mình. Khi mà các nước nhập tịch khá nhiều, với đối thủ mạnh mình càng cần phải cố gắng, không nên quá sợ hãi và đặt nặng áp lực”.
Theo HLV trưởng Đội tuyển điền kinh quốc gia Vũ Ngọc Lợi, sau khi trở lại, việc nâng dần khối lượng, cường độ tập luyện đã giúp Huyền dần dần lấy lại được phong độ. “Huyền có thể ở vị trí thứ 2 và bọc lót cho Quách Thị Lan ở nội dung 400m tiếp sức. Đấy là điều chắc chắn mà chúng tôi cần phải đặt mục tiêu cho Huyền trong kỳ SEA Games 30 sắp tới. Vấn đề Huyền phải vượt khó rất lớn về mặt tâm lý” – ông Vũ Ngọc Lợi nhận định.