Nữ kiếm thủ Hà Nội giành “vàng” tặng con trai mới sinh tại SEA Games 31

Cao Kỳ/phapluatxahoi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Vận động viên người Hà Nội - Bùi Thị Thu Hà đã có màn lội ngược dòng ấn tượng trước đối thủ người Singapore để đem về tấm huy chương Vàng nội dung kiếm chém cá nhân nữ cho đội tuyển đấu kiếm Việt Nam tại SEA Games 31.

 

Nữ kiếm thủ Hà Nội giành “vàng” tặng con trai mới sinh tại SEA Games 31 - Ảnh 1
Nữ kiếm thủ Hà Nội xuất sắc đem về tấm huy chương Vàng cho đội tuyển đấu kiếm Việt Nam tại SEA Games 31.

Theo đó, trong chiều nay (15/5), nữ kiếm thủ người Hà Nội đã xuất sắc vượt qua các trận đấu tại vòng bảng, tứ kết và bán kết để tiến vào nội dung chung kết kiếm chém cá nhân.

Ở đây, Bùi Thị Thu Hà phải đối đầu với vận động viên rất mạnh người Singapore là Ong Shu Hui Jessica. Kiếm thủ người Singapore đã tỏ ra lấn lượt ngay từ những phút đầu và liên tục dẫn trước Thu Hà.

Tưởng chừng như vận động viên người Singapore sẽ giành tấm huy chương Vàng ở nội dung này tuy nhiên với quyết tâm rất lớn của mình, kiếm thủ người Hà Nội đã có màn lội ngược dòng ấn tượng để giành chiến thắng chung cuộc 15-11.

Chiến thắng tại trận chung kết của Bùi Thị Thu Hà giúp đội tuyển đấu kiếm Việt Nam đem về thêm một tấm huy chương Vàng nữa.

Đây là tấm huy chương vàng thứ 3 của đội tuyển đấu kiếm Việt Nam tại kỳ đại hội lần này và là huy chương vàng cá nhân SEA Games đầu tiên trong sự nghiệp của kiếm thủ người Hà Nội.

Đáng chú ý, nữ kiếm thủ người Hà Nội này mới chỉ tập luyện trở lại sau 8 tháng nghỉ sinh con. Thu Hà đã gục khóc ngay sau khi giành được tấm huy chương Vàng đầu tiên trong sự nghiệp. Đây chắc chắn là món quà ý nghĩa nhất mà kiếm thủ người Hà Nội giành tặng cho cậu con trai 9 tháng tuổi của mình.