Nữ nghệ sĩ tâm sự về Tết ở xứ người

Chia sẻ

KTĐT - "Năm nay đã là cái Tết thứ tư tôi đón tại Pháp nhưng tôi không thể quên được kỷ niệm về cái Tết đầu tiên ở đây." - Nghệ sĩ múa Lê Vi trải lòng.

KTĐT - "Năm nay đã là cái Tết thứ tư tôi đón tại Pháp nhưng tôi không thể quên được kỷ niệm về cái Tết đầu tiên ở đây." - Nghệ sĩ múa Lê Vi trải lòng.

Nghệ sĩ múa Lê Vi, ảo thuật gia Ngô Mỹ Uyên và ca sĩ Ái Vân chia sẻ với chúng tôi kỷ niệm đặc biệt về những cái Tết ở xứ người.

Nghệ sĩ múa Lê Vi: Không thể quên cái Tết đầu tiên ở Pháp

Năm nay đã là cái Tết thứ tư tôi đón tại Pháp nhưng tôi không thể quên được kỷ niệm về cái Tết đầu tiên ở đây. Năm đó chúng tôi cũng chuẩn bị mâm cỗ đầy đủ như ở VN để đón giao thừa. Vì có mẹ sang đón Tết cùng nên tôi không hề có cảm giác lạc lõng mà thấy vẫn rất ấm cúng vì khi ở VN tôi sống cùng mẹ.

Có một kỷ niệm không bao giờ tôi có thể quên là trước lúc giao thừa (khi đó là 6h chiều bên Pháp), mẹ tôi ra ngoài để chờ xông đất. Bà không đi đâu xa vì sợ có vị khách nào vào nhà xông đất trước. Thời tiết mùa đông vô cùng lạnh lẽo. Những người qua đường thấy một bà già ngồi ngoài cửa nhà tôi cứ nghĩ bà là người nghèo hay bị ốm nên đều dừng lại hỏi thăm, thậm chí còn định biếu tiền nữa.

Cho dù ở xa nhà nhưng tôi vẫn luôn giữ truyền thống đón Tết của người VN không phải cho riêng mình mà còn cho các con, để chúng biết và giữ gìn truyền thống quê ngoại mà tôi biết chúng sẽ rất tự hào. Nói không buồn khi đón Tết ở xứ người thì không thật vì tôi rất thích ngày Tết ở VN. Tôi luôn giữ cảm giác hồi hộp trước giao thừa, luôn nhớ những ngày háo hức chuẩn bị Tết ở nhà khi cả ba chị em Lê Vân, Lê Khanh, Lê Vi cùng quây quần bên nồi bánh chưng xanh.

Nhưng vì các cháu còn phải đi học bên này tôi không thể về VN đón Tết được. Bù lại, tôi luôn chuẩn bị thật chu đáo cho cái Tết ở đây. Năm nào tôi cũng mời bạn bè VN đến nhà để cùng nhau chúc mừng năm mới. Đều là những người xa xứ nên chúng tôi dễ đồng cảm với nhau hơn. Tết năm nay mấy gia đình cùng chung nồi bánh chưng và cùng nhau hàn huyên chuyện quê nhà....

Ca sĩ Ái Vân: Những cái Tết bay show ở xứ người

Ảnh minh họa

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần